Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 21:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:59, Thứ 7, 03/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phương pháp học của cô bé Nga thông thạo 8 thứ tiếng

(ANTV) - Trẻ em nếu được học ngoại ngữ đúng phương pháp ngay từ khi còn nhỏ, thậm chí từ khi mới sinh, các bé có thể sẽ bộc lộ những khả năng bất ngờ về ngôn ngữ. Cô bé người Nga Angelina Bella Devyatkina đã gây chấn động thế giới khi bé nói được 7 thứ tiếng từ khi mới có 4 tuổi, và hiện giờ khi 6 tuổi, bé đã có thể nói được 8 thứ tiếng. 

heo các nhà khoa học, định hướng của cha mẹ đã giúp Bella phát huy sức mạnh não bộ tốt hơn những đứa trẻ cùng trang lứa. Phương pháp đó cụ thể thế nào, chúng ta hãy cùng theo dõi trong CCQT hôm nay!

Angelina Bella Devyatkina đã trở nên nổi tiếng và được coi là thần đồng sau khi xuất hiện trên show truyền hình nổi tiếng "Người tuyệt vời" của Nga. Cô bé thể hiện khả năng trả lời các câu hỏi, ca hát và nói chuyện bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau đã khiến khán giả xem truyền hình phải sửng sốt. Từ lúc mới 4 tuổi cô bé đã nói được 6 thứ tiếng nước ngoài cộng thêm tiếng mẹ đẻ một cách trôi chảy. Nhiều người sau khi xem xong chương trình truyền hình này đã bày tỏ “Tại sao cô bé con ấy có thể làm được điều kỳ diệu này?".

Chị Yulia Devyatkina, mẹ của bé Bella, cho biết con gái chị không phải là một thần đồng nhí như báo chí ca ngợi. 2 vợ chồng chị đã đầu tư rất nhiều thời gian và công sức cho sự phát triển kỹ năng nói trôi chảy 7 thứ tiếng của con gái.

Mẹ của Bella là một nhà ngôn ngữ học và là giáo viên dạy tiếng Anh cho trẻ em trong 7 năm. Cha cô làm việc tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Radio ở Moscow, Nga. Gia đình có thu nhập trung bình nhưng cha mẹ quyết định rằng sự phát triển của con gái họ là ưu tiên hàng đầu của họ.

Bắt đầu từ khi mới chào đời, bố mẹ đã giao tiếp với em bằng 2 ngôn ngữ là tiếng Nga và tiếng Anh, luân phiên mỗi ngày. Mặc dù lúc này cô bé chưa biết nói nhưng đã có thể chỉ ngón tay của mình vào những đồ vật khi cha mẹ nhắc đến bằng tiếng Nga hoặc tiếng Anh.

Sau khi nhận thấy khả năng tiếp thu ngôn ngữ của cô bé thật kỳ diệu, bố mẹ Bella quyết định dạy thêm tiếng Pháp cho em, khi mới 10 tháng tuổi.

Đến 2 tuổi, Bella đã có thể nói sử dụng thành thạo 3 thứ tiếng và bắt đầu học tiếng Trung Quốc từ những bộ phim hoạt hình.

Năm 3 tuổi, khi đã có nhận thức về sở thích cá nhân, cô bé bắt đầu quan tâm đến việc học tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức và tiếng Ả Rập. Bên cạnh đó, em cũng tham gia các môn năng khiếu nghệ thuật như học đàn, khiêu vũ và ca hát.

Để em có thể phát âm giống với giọng bản địa nhất gia đình đã thuê những bảo mẫu đến từ nhiều quốc gia.

Hiện giờ Bella 6 tuổi và số ngôn ngữ bé có thể nói đã tăng lên thành 8. Bella hiện dành 6 tiếng mỗi ngày để học ngoại ngữ. Nhiều người tỏ ra lo lắng cô bé sẽ đánh mất tuổi thơ vào việc học. Tuy nhiên, với phương pháp tạo ra không khí thoải mái, vừa học vừa chơi nên Bella cảm thấy rất thích thú và còn tiếp thu nhanh hơn.

Theo các nhà khoa học, định hướng của cha mẹ đã giúp Bella phát huy sức mạnh não bộ tốt hơn những đứa trẻ cùng trang lứa. Bởi vì, khả năng nói bằng các ngôn ngữ khác nhau và chuyển đổi từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác, giúp não của bé được "tập thể dục" và gia tăng sự linh hoạt của hệ thần kinh.

Cô bé Bella đã từng đến Việt Nam vào tháng 9 năm ngoái và thể hiện khả năng ngôn ngữ tuyệt vời của mình trên truyền hình./.

 

BT
Thăm dò khán giả