Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 23:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:23, Thứ 6, 09/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phương pháp chữa hói đầu từ khoai tây chiên

(ANTV) - Mới đây, nhóm nhà khoa học chuyên nghiên cứu tế bào gốc từ Đại học Quốc gia Yokohama (Nhật Bản) đã tuyên bố phát triển thành công phương pháp chữa hói đầu từ chất dimethyl-poly-siloxane có trong món ăn nhanh phổ biến khắp thế giới.

Theo các nhà khoa học Nhật Bản chất dimethyl-poly-siloxane là một loại silicone thường được thêm vào món khoai tây chiên của McDonald với mục đích tránh dầu chiên khỏi sủi bọt.

Tuy nhiên, nhóm tác giả đã dùng dimethyl-poly-siloxane cấy lên lưng và da đầu chuột, thông qua một con chip. Sau 1 ngày, con vật đã mọc lông đen ở vùng được cấy.

Các nhà khoa học cũng hy vọng phương pháp này sẽ sớm được ứng dụng để cải thiện tình trạng mất tóc cho con người.

Israel: Các nhà khảo cổ phát hiện ra bức tranh khảm 1800 năm tuổi

Các nhà khảo cổ học ở Israel đã khai quật được một bức tranh khắc khảm cổ xưa của La Mã ở thành phố Caesarea , Iserel.

Theo nhóm nghiên cứu, bức khảm màu này khoảng 1.800 năm tuổi, được viết bằng tiếng Hy Lạp.  Bức khảm có hình của 3 nhân vật nam mặc áo choàng gợi cho người ta thấy địa điểm này thuộc về tầng lớp thượng lưu của người dân thời La Mã cổ đại.

Bức tranh khảm này được cho là mang tính nghệ thuật cao.

Cư dân mạng phát sốt với vẻ lịch lãm của thầy giáo người Hà Lan

Nhiều người khi nhắc đến môn toán đều không khỏi sun vai lắc đầu bởi đó luôn là một nỗi ám ảnh trong suốt thời đi học của họ. Tuy nhiên đối với các học sinh trường trung học Emmaus College ở Rotterdam, Hà Lan thì giờ học toán lại là quãng thời gian được nhiều học sinh mong đợi nhất.

Điều này xuất hiện là do ngoại hình điển trai của thầy giáo dạy môn toán có tên Robert. Với vẻ ngoài lịch lãm và vô cùng nam tính, thầy giáo 28 tuổi này luôn nhận được sự hâm mộ từ các học sinh của mình.

Không chỉ vậy anh cũng đã nhận được rất nhiều sự chú ý và ca ngợi từ các trang mạng xã hội. Instagram của anh hiện đang có khoảng 44.000 người theo dõi.

BT
Thăm dò khán giả