Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 11:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:51, Thứ 2, 25/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phù thủy Giáng sinh ở Italia

(ANTV) - Người Italy còn có ngày lễ Befana được coi là lễ Giáng sinh thứ 2, tổ chức ngày 5-6/1 hàng năm.

Phù thủy Giáng sinh ở Italia

Vào ngày này, người ta sẽ cải trang làm bà phù thủy Befana mặc đồ đen, đi giày ủng với chiếc bị lớn trên vai, cưỡi chổi và mang món quà Noel tới cho trẻ nhỏ. Phù thủy Befana cũng dùng chổi để quét đi những điều không may mắn của năm cũ.

Người Nhật ăn gà rán KFC vào dịp Giáng sinh

Trong  dịp lễ giáng sinh, người Nhật thường ăn món gà rán KFC. Câu chuyện bắt đầu từ năm 1974 khi chi nhánh KFC ở Nhật tung ra chiến dịch quảng cáo: Gà KFC lấy cảm hứng từ gà trong tiệc Giáng sinh tại phương Tây. Vào thời điểm đó rất khó mua gà tây nên nhiều gia đình đặt gà rán KFC để thay thế. Dần dần, món ăn này trở thành thứ không thể thiếu trên bàn tiệc Giáng sinh của người Nhật.

Diễu hành với hộp sọ ngựa ở xứ Wales

Người dân xứ Wales có phong tục rất đặc biệt trong dịp Giáng sinh là diễu hành khắp phố với hộp sọ ngựa có tên là Mari Lwyd. Mọi người cùng diễu hành và hát vang những bài ca truyền thống. Thường hộp sọ ngựa được trang hoàng bằng nhiều dải dây ruy băng mang màu sắc rực rỡ và treo chuông kêu leng keng. Người dân tin rằng, tục lệ này giúp xua đuổi tà ma khi năm mới đến gần.

Mexico: Độc đáo phong tục đập hộp quà Pinata trong lễ Giáng sinh

Người Mexico vẫn hay nói thiếu Pinata cũng không khác gì giáng sinh mà không có cây thông Noel.  Để tìm hiểu sự thú vị và độc đáo của món quà tới từ mexico này, mời quý vị và các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi trong ps ngắn sau:

Trong dịp lễ giáng sinh đang diễn ra ở Mexico, cả trẻ em và người lớn đều tỏ ra háo hức với việc mở những món quà được đựng trong Pinata.

Pinata là một hộp quà có thể được làm bằng gốm hoặc các loại bìa cứng được dính chắc chắn bằng nhiều lớp hồ sau đó được bọc ngoài bằng giấy nhiều màu. Và đương nhiên, để lấy được món quà bên trong, người Mexico phải tìm cách đập vỡ Pinata.

Pinata không chỉ đơn giản là một thú vui trong dịp Giáng Sinh của người Mexico mà nó còn mang ý nghĩa khá đặc biệt. Đập vỡ Pinata tượng trưng cho cuộc đấu tranh của con người chống lại sự cám dỗ và loại bỏ cái ác.

Và khi Pinata bị đập vỡ, bánh kẹo và những món quà ngọt ngào sẽ rơi ra, đó cũng là một biểu tượng cho những phần thưởng mà chúa giành cho con người khi biết làm việc đúng đắn.

Nguồn gốc của Pinata đến nay vẫn chưa rõ ràng. Có người cho rằng Pinata được Marco Polo tìm thấy khi đi từ Trung Quốc sang Châu Âu. Nhưng cũng có người nói rằng nó có từ thời kỳ Aztec khi những đồ gốm đều có hình Tlaloc, vị thần nước. Dù nguồn gốc như thế nào, thì các Pinata đều mang ý nghĩa tâm linh của người Mexico./.

 

BT
Thăm dò khán giả