Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 03:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:00, Thứ 4, 05/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phụ nữ Nhật Bản phản đối quy định đi giày cao gót

(ANTV) - Với nhiều phụ nữ tại Nhật Bản, việc hàng ngày phải đi trên đôi giày cao gót tại nơi làm việc theo quy định bắt buộc tại nhiều doanh nghiệp đang là một cơn ác mộng. Mới đây, một chiến dịch trên mạng xã hội có tên "#Kutoo" đã được phát động nhằm phản đối quy định vô lý gây ảnh hưởng đến sức khỏe tại đất nước “Mặt trời mọc” này.

Kutoo là từ được ghép từ phong trào phản đối quấy rối phụ nữ trên toàn cầu (Metoo) và hai từ tiếng Nhật mang nghĩa “giày” và “đau”. Gần 20.000 phụ nữ đã tham gia ký tên vào một lá đơn kiến nghị trên mạng lên Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, đề nghị ban hành lệnh cấm các công ty nước này quy định các lao động nữ phải đi giày cao gót đến nơi làm việc. Bộ Y tế Nhật Bản cho biết đang xem xét lá đơn kiến nghị.

Pháp yêu cầu xét nghiệm nồng độ chì sau vụ cháy Nhà thờ Đức Bà
 

Tại Pháp, trước những quan ngại về vấn đề sức khỏe của người dân do hậu quả của vụ hỏa hoạn Nhà thờ Đức Bà ở thủ đô Paris, hôm qua, giới chức y tế thành phố đã kêu gọi trẻ em và phụ nữ mang thai sống tại những khu vực cạnh công trình kiến trúc nổi tiếng này tiến hành xét nghiệm máu để kiểm tra nồng độ chì.

Khuyến cáo  được đưa ra sau khi một em bé được phát hiện có nồng độ chì cao trong máu. Cụ thể, kết quả xét nghiệm cho thấy nồng độ chì trong máu của em bé này cao hơn mức quy định là 50 microgram chì/lít máu. Giới chức y tế Paris cho biết một cuộc điều tra đã được triển khai nhằm đánh giá liệu nguyên nhân khiến nồng độ chì của em bé tăng cao có phải là do vụ cháy Nhà thờ Đức Bà hay không.
 
Vụ cháy kinh hoàng ngày 15/4 tại Nhà thờ Đức Bà đã phá hủy phần mái vòm và tháp chuông, làm tan chảy các tấm chì lớn bao phủ kết cấu khung bằng gỗ tinh xảo. Ô nhiễm chì có thể gây ra khuyết tật thần kinh ở người, nhất là đối với trẻ em, cũng như gây ảnh hưởng tới thận.
BT
Thăm dò khán giả