Thứ hai, ngày 18/10/2021 - 22:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:08, Thứ 5, 23/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Phòng trút giận” tại quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

(ANTV) - Tại Phần Lan, quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, vừa khai trương "Phòng trút giận" sẵn sàng đón khách tới đập phá để xả cơn thịnh nộ bị kìm nén và giúp giải toả áp lực.

 

Cặp sinh đôi sống thọ thế giới

 Hai cụ bà Nhật Bản vừa được Kỷ lục Thế giới Guinness công nhận là cặp sinh đôi cùng trứng sống lâu nhất thế giới, với 107 tuổi 300 ngày. Thông báo được công bố hôm 20/9, trùng Ngày Kính lão, 1 ngày lễ quốc gia tại Nhật Bản.

Hai cụ bà Umeno Sumiyama và Koume Kodama sinh ngày 5/11/1913 trên đảo Shodoshima, phía Nam Nhật Bản. Sau khi học hết tiểu học, Kodama được đưa tới thành phố Oita trên đảo Kyushu để làm hầu gái, còn Sumiyama vẫn ở lại đảo Shodoshima và lập gia đình. Cả 2 cụ đều rất đông con cháu.

Do tình hình dịch COVID-19, nhân viên viện dưỡng lão nơi 2 cụ sống đã thay mặt họ nhận giấy chứng nhận.

 

Biến hoá ghế ngồi học thành thiết bị bay tiện lợi

Một nhóm sinh viên tại Viện Bách khoa Quốc gia Campuchia (NPIC) mới đây đã chế tạo thành công mẫu thiết bị bay có người lái từ một vật dụng ít ai ngờ đến: ghế ngồi học. Lấy ý tưởng ban đầu là thoát khỏi nạn ách tắc giao thông của Phnom Penh, các sinh viên đã thiết kế mẫu thiết bị này có thể chở người di chuyển khắp thủ đô.

Thiết bị bay có 8 cánh quạt, có thể cất cánh đến độ cao 4 mét, chở theo 1 người nặng 60kg và bay 10 phút trên quãng đường 1km. Các sinh viên đã dành thời gian 3 năm để nghiên cứu và phát triển cỗ máy này.

Trong tương lai, nhóm sinh viên này hy vọng sẽ cải thiện thiết kế để thiết bị bay có thể chở nặng hơn và bay cao hơn. Họ còn tin tưởng ngày nào đó, cỗ máy này có thể dùng làm phương tiện hỗ trợ đưa lính cứu hoả tiếp cận đám cháy ở nhà cao tầng.

 

BT
Thăm dò khán giả