Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 23:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:39, Thứ 2, 22/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tới Israel

(ANTV) - Rạng sáng ngày 22/11 (theo giờ Hà Nội), Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã tới Israel bắt đầu chuyến công du 3 ngày, dự kiến, trong chuyến thăm này ông Pence sẽ có cuộc gặp với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, Tổng thống Reuven Rivlin và sẽ phát biểu tại một phiên họp của Quốc hội Israel.

Chuyến thăm của ông Pence tới Israel là chặng dừng chân cuối cùng trong chuyến công du Trung Đông – Bắc Phi. Ông sẽ có cuộc gặp với các nhà lãnh đạo Israel và thảo luận về vấn đề Jerusalem, theo đó tìm ra con đường tốt nhất cho tiến trình hòa bình giữa Israel và Palestine. Ngày mai 23/1, ông Pence sẽ thăm "Bức tường phía Tây" ở Đông Jerusalem.

Trong diễn biến liên quan, ngày 21/1, tại cuộc tiếp Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tại thủ đô Amman, Quốc vương Jordan Abdullah II đã thể hiện quan ngại về quyết định của Mỹ công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel, đồng thời khẳng định Đông Jerusalem phải là thủ đô của nhà nước Palestine tương lai.

Quốc vương Jordan nhấn mạnh phương án hai nhà nước là giải pháp duy nhất cho cuộc xung đột giữa Israel và Palestine.

Tây Ban Nha sẽ ra lệnh bắt giữ cựu Thủ hiến Catalonia Puigdemont

Văn phòng công tố nhà nước Tây Ban Nha tuyên bố sẽ 1 lần nữa ra lệnh bắt giữ trên toàn châu Âu đối với cựu Thủ hiến vùng Catalonia Carles Puigdemont, nếu ông này rời khỏi Bỉ và tới Đan Mạch như dự kiến.

Ông Carles Puigdemont dự kiến sẽ tham dự 1 cuộc thảo luận tại Đại học Copenhagen (Đan Mạch) trong ngày 22/1. Đây sẽ là chuyến đi đầu tiên của ông ra ngoài Bỉ kể từ khi chạy trốn tới đây nhằm tránh lệnh triệu tập của tòa án tại Tây Ban Nha, liên quan tới những nỗ lực đòi ly khai thất bại hồi tháng 10/2017.

Trước đó, 1 lệnh bắt giữ ông Puigdemont toàn châu Âu đã được chính quyền Madrid đưa ra hồi tháng 11, tuy nhiên đã được rút lại sau 1 tháng.

B.T
Thăm dò khán giả