Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 11:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:36, Thứ 2, 06/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phó Tổng thống Mỹ giải thích về việc sử dụng email cá nhân trong công việc

(ANTV) - 30 trang thư điện tử từ tài khoản cá nhân của phó Tổng thống Mỹ Mike Pence từ khi ông còn là Thống đốc bang Indiana đã bị rò rỉ. Các email này cho thấy ông Pence đã sử dụng tài khoản email riêng của mình để thảo luận những vấn đề an ninh nhạy cảm trong và ngoài nước. Trước cáo buộc dùng email tư cho việc công, Phó Tổng thống Mỹ đã có lời giải thích cho hành động này: "Chúng tôi đã tuân thủ đầy đủ tất cả các luật của tiểu bang Indiana".

Luật bang Indiana không cấm các công chức sử dụng tài khoản email riêng. Tuy nhiên, số emails sẽ phải được chính quyền lưu trữ và quản lý. Theo các chuyên gia an ninh mạng , độ an toàn của các tài khoản cá nhân như của ông Pence yếu hơn các tài khoản email chính phủ.

Thực tế, tài khoản email cá nhân ông Pence đã từng bị tấn công giữa năm trước. Vụ việc của ông cũng gợi nhớ lại việc bà Hillary Clinton cũng sử dụng tài khoản email riêng trong thời gian làm ngoại trưởng. Tuy nhiên, Phó Tổng thống Mỹ cho rằng, vụ việc của ông hoàn toàn khác biệt so với trường hợp của bà Clinton.

Trong bối cảnh nội các mới của chính phủ Mỹ đang gặp khá nhiều vấn đề, vụ việc rò rỉ email của ông Mike Pence tiếp tục trở thành tâm điểm giới truyền thông.

3 tháng đầu năm 2017: 15.000 người di cư được cứu trên biển

15.000 người di cư trên biển đã được lực lượng bảo vệ bờ biển Italy cứu sống từ đầu năm 2017 đến nay. Đây là một con số kỷ lục kể từ khi châu Âu, mà đặc biệt là đất nước "hình chiếc ủng " đối mặt với làn sóng người di cư từ khu vực Trung Đông, Châu Phi.

Italy đang phải đối mặt với sức ép của làn sóng di cư tăng mạnh kể từ khi thỏa thuận giữa Liên minh châu Âu (EU) và Thổ Nhĩ Kỳ được ký kết nhằm hạn chế dòng người di cư đến Hy Lạp. Dòng người di cư từ Libya không ngừng gia tăng do lo ngại tuyến đường biển tới châu Âu có thể sẽ bị đóng.

Trong 3 năm qua, có khoảng gần 500.000 người di cư đến Italy. Rất nhiều người trong số này phải sơ tán do chiến tranh, nghèo đói… Số đơn xin tị nạn cũng tăng kỷ lục trong năm 2016 tại Italy. Ước tính, đã có khoảng 4.663 người thiệt mạng trên biển Địa Trung Hải trong năm 2016.

BT
Thăm dò khán giả