Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 09:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:12, Thứ 2, 26/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phó Tổng thống Maldives bị bắt do nghi ám sát Tổng thống

(ANTV) - Bộ trưởng Nội vụ Maldives thông báo giới chức nước này ngày 24/10 đã bắt giữ Phó Tổng thống Ahmed Adeeb do dính líu tới âm mưu ám sát Tổng thống Abdulla Yameen người mới thoát chết sau khi thuyền của ông bị đánh bom.


Theo Bộ trưởng Nội vụ Maldives, Phó Tổng thống Adeeb đã bị bắt và đang bị giam giữ vì tội phản quốc. Tổng thống Yameen đã bổ nhiệm ông Adeeb, 33 tuổi, làm Phó Tổng thống cách đây 3 tháng, thay thế Phó Tổng thống lúc đó là Mohamed Jameel cũng bị kết tội phản quốc.

Trước đó, ngày 24/10, Tổng thống Yameen đã cách chức Bộ trưởng Quốc phòng nước này sau khi xảy ra vụ nổ lớn trên xuồng cao tốc chở Tổng thống Yameen vào cuối tháng 9, được cho là âm mưu ám sát vị tổng thống này.

Đây là quyết định thay đổi nhân sự cấp cao mới nhất trong Chính phủ Maldives nằm trong loạt cải tổ nội các an ninh sau vụ nổ trên - khiến phu nhân Tổng thống và 2 người khác bị thương. Nhà lãnh đạo Maldives may mắn bình an vô sự./.

Quan hệ Cuba-Nga ở giai đoạn tốt nhất trong 25 năm qua

Quan hệ giữa Nga và Cuba đang ở giai đoạn phát triển tốt đẹp nhất trong 25 năm qua, với việc hai bên vừa ký kết sáu văn bản hợp tác. Đây là nhận định của Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Cuba sau chuyến thăm Nga vừa qua.

Những thỏa thuận trên thuộc các lĩnh vực năng lượng, tài chính, luyện kim và dược phẩm, trong đó riêng hai thỏa thuận về nhiệt điện và luyện kim đều đáp ứng ưu tiên của Cuba trong thời điểm này.

Khoản tín dụng 1,2 tỷ USD của Nga cho hai dự án chiến lược này của Cuba là nguồn vốn nước ngoài lớn nhất được rót vào Hòn đảo Tự do trong suốt 20 năm qua.

Trước đó, bình luận về quan hệ giữa hai nước, đặc biệt kể từ khi thành lập Ủy ban liên chính phủ năm 2013 tại Ka-zan (Nga), Phó Tổng thống Nga cũng khẳng định sự hợp tác giữa hai nước đang ở mức “tốt đẹp nhất.” Hai bên vẫn còn nhiều tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực như công nghệ cao, vũ trụ, viễn thông, hàng không và vận tải./.

BT
Thăm dò khán giả