Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 05:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 3, 27/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phim trường Thượng Hải hỗ trợ công nghệ thực tế ảo

(ANTV) - Phim trường Thượng Hải, 1 trong 10 cơ sở làm phim hàng đầu của Trung Quốc, đang cải thiện công nghệ chụp ảnh thực tế ảo để góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền điện ảnh nước này.

 

Đây là nơi đã quay rất nhiều bộ phim điện ảnh và phim truyền hình nổi tiếng, như Tuyệt đỉnh Kungfu từng đoạt nhiều giải thưởng.

Anh Wei Wei, Giám đốc phim trường Thượng Hải cho biết “Chiếc xe điện phía sau tôi là 1 đạo cụ nổi tiếng tại phim trường này. Là hình ảnh gắn liền với 1 giai đoạn lịch sử, chiếc xe điện này đã xuất hiện trong nhiều bộ phim và kịch truyền hình. Du khách đến phim trường cũng có thể đi 1 vòng tham quan trên chiếc xe điện này.”

Ngoài việc cung cấp địa điểm chụp ảnh và các đạo cụ làm phim, phim trường cũng đang phát triển công nghệ chụp ảnh thực tế ảo để hỗ trợ các đoàn làm phim.

Theo đó, công nghệ này có thể tạo ra cảnh ảo 3D với các đồ vật đơn giản trong thế giới thực. Khi quay phim, đạo diễn có thể trực tiếp sử dụng khung cảnh làm nền và xem hiệu ứng cuối cùng ở màn hình thực.

Anh Yin Zhiliang, Giám đốc nhiếp ảnh thực tế ảo, Phim trường Thượng Hải cho biết“Mảnh vải này đại diện cho chiếc ghế sofa trong cảnh thực tế ảo, vì thế diễn viên phải đi xung quanh nó. Khung nền này trên màn hình là 1 nền video động mở rộng gần 180 độ mà chúng tôi đã chụp tại 1 quán cà phê trước đó. Với hệ thống này, chúng tôi có thể kết hợp khung cảnh ở nơi khác với những cảnh chúng tôi đang quay tại đây.”

Hệ thống này còn chứa 1 camera ảo cho phép xử lý cảnh quay được quay bằng camera thực tại thời gian thực và tích hợp nó vào khung nền quay ảo.

B.T
Thăm dò khán giả