Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 07:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:09, Thứ 3, 01/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Philippines yêu cầu không can thiệp việc trấn áp ma túy

(ANTV) - Mới đây, Bộ Ngoại giao Philippines đã kêu gọi Liên Hợp quốc không can thiệp vào chiến dịch trấn áp tội phạm ma túy của Chính phủ nước này, cho rằng đây là vấn đề riêng của Philippines.

Theo Ngoại trưởng Teodoro Locsin, Liên Hợp quốc không nên can thiệp khi một quốc gia có biện pháp cứng rắn với tội phạm, mà ông này gọi là chức năng bảo vệ công dân, dập tắt mối đe dọa như ma túy. Phát biểu này liên quan đến việc Liên hợp quốc đang xem xét một nghị quyết về chiến dịch chống ma tuý của Philippines.

Trong tháng này, chính quyền Philippines đã từ chối tiếp đón một nhóm chuyên gia Liên Hợp Quốc đến nước này để điều tra về chiến dịch chống ma tuý, với lý do họ mang theo những định kiến. Nước này cũng đã từ chối khoản vay hoặc viện trợ từ hàng chục quốc gia vì ủng hộ mở điều tra cuộc chiến chống ma túy.

 

Tổng thống Hàn Quốc hối thúc hành động để nắm bắt cơ hội hòa bình

Ngày 30/9, trong một phát biểu của mình, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho rằng cơ hội hòa bình trên bán đảo Triều Tiên đã đến, cần quyết tâm và hành động dũng cảm để nắm bắt cơ hội, đồng thời nhấn mạnh động thái của Mỹ và Triều Tiên chuẩn bị nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân.

Phát biểu trong cuộc gặp với các thành viên mới của Hội đồng cố vấn thống nhất quốc gia tại cuộc gặp diễn ra ở Phủ Tổng thống, ông Moon Jae-in đã đưa ra tầm nhìn dài hạn hướng tới thiết lập một vùng bòa hình quốc tế và trung tâm kinh tế đặc biệt tại Khu phi quân sự ở biên giới liên Triều (DMZ) cũng như gần khu vực này.

Tổng thống Moon cũng cho rằng các bước chuẩn bị cho đàm phán hạt nhân cấp chuyên viên giữa Mỹ và Triều Tiên đang được đẩy nhanh để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh song phương.

Ngoài ra, Tổng thống Moon cũng yêu cầu các thành viên Hội đồng cố vấn thống nhất quốc gia ủng hộ hoàn toàn việc đăng cai tổ chức Olympics 2032 ở cả Seoul và Bình Nhưỡng. Hội đồng cố vấn thống nhất quốc gia (NUAC) là một hội đồng cố vấn hiến pháp do Tổng thống Moon chủ trì. Hội đồng này có hơn 19.000 thành viên trong và ngoài nước, trong đó khoảng 450 người đã tham dự cuộc họp với Tổng thống Moon tại Nhà Xanh.

 

Thăm dò khán giả