Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 13:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Thứ 4, 05/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Philippines thử nghiệm lâm sàng thuốc điều trị Covid-19

(ANTV) - Bộ Khoa học và Công nghệ Philippines cho biết, nước này vừa bắt đầu thử nghiệm lâm sàng thuốc cảm cúm Avigan của Nhật Bản, nhằm đánh giá hiệu quả của thuốc trong công tác điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

 

Chính phủ Philippines trước đó cho biết đã chi 18 triệu peso (367.000 USD) cho các cuộc thử nghiệm thuốc Avigan, trong đó ít nhất 3 cơ sở y tế được phép sử dụng thuốc này để chữa trị cho khoảng 80-100 bệnh nhân.

Ngoài ra, Philippines cũng đang tiến hành thử nghiệm tương tự với thuốc remdesivir, từng được sử dụng trong điều trị bệnh Ebola, cũng như một loại thuốc chứa interferon để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19.

Số ca mắc Covid-19 tại Philippines đang tăng nhanh trong những ngày gần đây, buộc các cơ quan y tế nước này phải áp dụng các biện pháp cách ly y tế nghiêm ngặt hơn. Hiện Philippines đã ghi nhận hơn 112.000 ca Covid-19 đứng thứ 2 khu vực Đông Nam Á sau Indonesia.

Dịch Covid-19: 25 triệu lao động Indonesia đang tìm việc làm

Theo báo cáo mới nhất của giới chức Indonesia, hiện có tới 17 triệu người dân nước này, cùng với khoảng 8 triệu lao động khác bị mất việc làm do dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19, đang sẵn sàng gia nhập thị trường lao động.

 

Trước sức ép tìm việc làm của khoảng 25 triệu người lao động, chính quyền Indonesia đang khuyến khích tạo thêm việc làm, mà lĩnh vực đầu tư là một cánh cửa chính mở ra cơ hội này. Do tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nên Indonesia sẽ không khắt khe trong chọn lọc đối với các lĩnh vực đầu tư, mà chỉ cần đáp ứng điều kiện yêu cầu của chính phủ và có thể tạo việc làm cho người dân Indonesia.

Chính phủ Indonesia sẽ tập trung vào năm lĩnh vực để khuyến khích nhà đầu tư bao gồm lĩnh vực sản xuất thiết bị y tế do phần lớn vẫn đang phải nhập khẩu, sau đó là năng lượng, khai thác, sản xuất và công nghệ. Trong sáu tháng đầu năm 2020, vốn đầu tư đổ vào Indonesia lên tới gần 28 tỷ USD. Chính phủ Indonesia đang đặt mục tiêu đến cuối năm con số này sẽ tăng gấp đôi.

BT
Thăm dò khán giả