Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 21:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:29, Thứ 4, 21/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Philippines thu giữ nhiều vũ khí của phiến quân tại Marawi

(ANTV) - Giới chức Philippine ngày 19/6 cho biết, lực lượng chính phủ nước này đã thu giữ số lượng lớn thuốc phiện và vũ khí của nhóm phiến quân Maute tại thành phố Marawi.

Phát biểu họp báo, phát ngôn viên của Tổng thống Philippines, Ernesto Abella cho biết, lực lượng vũ trang Philippines đã thu giữ được 11 kg nghi là ma túy tổng hợp sau một cuộc giao tranh với nhóm phiến quân Maute tại Marawi hôm 18/6.

Trong khi đó, quân đội Philippines cho biết số vũ khí được phát hiện trước đó cho thấy những tay súng cực đoan lên kế hoạch về một cuộc chiến lâu dài.

Phát ngôn viên của Lực lượng Vũ trang Philippines - Restituto Padilla nói: "Trong số các vũ khí đã bị tịch thu, chúng tôi nhận thấy chúng không phải là vũ khí thông thường. Những vũ khí này có khả năng tấn công mục tiêu từ xa. Điều này cho thấy phiến quân Maute đã lên kế hoạch dài hơi cho các chiến đấu của lực lượng này. "

Cho đến nay, cuộc xung đột tại Marawi khiến ít nhất 26 dân thường, 62 binh sỹ chính phủ thiệt mạng. Hơn 1600 người đã được sơ tán khỏi thành phố này. Trong khi đó, lực lương an ninh đã tiêu diệt khoảng 257 phần tử cực đoan và tịch thu 250 vũ khí các loại trong cuộc chiến với nhóm phiến quân Maute.

Trong một diễn biến khác cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao và giới chức an ninh của ba nước Indonesia, Malaysia và Philippines thông báo sẽ nhóm họp tại Manila vào ngày 22/6 để thảo luận về cuộc xung đột đang diễn ra ở miền Nam Philippines và tác động của nó đối với khu vực. Cuộc họp này được tiến hành theo đề xuất của Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi từ khoảng 2 tuần trước.

BT
Thăm dò khán giả