Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 15:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:07, Thứ 2, 25/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Philippines: Số người thiệt mạng do bão Tembin tiếp tục tăng

(ANTV) - Theo thông báo của giới chức Philippines, tính đến chiều 24/12, tức 2 ngày sau khi cơn bão Tembin đổ bộ vào đảo Mindanao, miền Nam nước này, gây ngập lụt và lở đất nghiêm trọng, số người thiệt mạng đã hơn 200 người và hơn 160 người khác hiện đang mất tích. Công tác cứu trợ và sơ tán vẫn đang tiến hành khẩn trương nhằm bảo đảm an toàn cho người dân.

Cảnh sát Philiipines cho biết, trong 24 giờ qua, đã có hơn 40.000 người phải rời bỏ nhà cửa lánh nạn, trong khi con số này theo thông báo của Hội Chữ thập đỏ quốc tế là khoảng 70.000 người. Một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của cơn bão là làng Dalama, với trên 100 nhà dân bị nước lũ cuốn trôi. Hiện công tác cứu hộ và cứu nạn tại đây đang diễn ra khẩn trương, song gặp nhiều khó khăn do mưa lớn vẫn liên tục trút xuống. Lực lượng chức năng Philippines vẫn tiếp tục kêu gọi người dân sơ tán tránh bão.

Bão Tembin đổ bộ vào Philippines 1 tuần sau khi bão Kai Tak đổ bộ vào nước này, cướp đi hàng chục sinh mạng và khiến hơn 20 người mất tích ở khu vực miền Trung./.

Triều Tiên bảo vệ chương trình hạt nhân và tên lửa

Bộ ngoại giao Triều Tiên tiếp tục khẳng định quan điểm chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng là những biện pháp tự vệ trước các chính sách thù địch của Mỹ đối với nước này.

Theo Bộ Ngoại giao Triều Tiên, việc phát triển vũ khí hạt nhân của nước này là nhằm bảo vệ chủ quyền và cuộc sống của người dân trước các chính sách thù địch của Mỹ, đồng thời nhấn mạnh Washington nên chấp nhận rằng Bình Nhưỡng sẽ không từ bỏ những vũ khí này. Triều Tiên cũng nêu rõ, sẽ tiếp tục tăng cường tiềm năng hạt nhân nhằm thiết lập "cán cân sức mạnh" với Mỹ.

Những tuyên bố trên của Bình Nhưỡng được đưa ra trong bối cảnh Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 22/12 đã thông qua nghị quyết mới trừng phạt nước này sau vụ thử tên lửa đạn đạo hồi tháng trước. Với nghị quyết nói trên, tổng cộng HĐBA LHQ đã thông qua 4 nghị quyết trừng phạt Triều Tiên trong năm nay.

Trung Quốc tăng cường kiểm soát Internet

Chính quyền Trung Quốc gần đây đã liên tục có những biện pháp và quy định mới nhằm mục đích kiểm soát chặt chẽ Internet. Theo thống kê mới nhất, nước này đã đóng hoặc thu hồi giấy phép của hơn 13.000 trang thông tin điện tử hoạt động trái phép từ năm 2015 tới nay.

Cụ thể, lực lượng chức năng Trung Quốc đã phối hợp cùng hơn 2.200 nhà điều hành mạng trong việc xác định các trang thông tin điện tử hoạt động trái phép. Kết quả, cùng với hơn 13.000 trang thông tin bị đóng cửa, các nhà quản lý đã khóa hơn 10 triệu tài khoản mạng xã hội vi phạm quy định nhà nước.

Một cuộc thăm dò tại Trung Quốc cho thấy hơn 90% người được hỏi ủng hộ nỗ lực quản lý mạng Internet của Chính phủ, trong đó có hơn 63% ý kiến cho rằng số lượng thông tin không lành mạnh đã giảm rõ rệt trong vài năm gần đây.

 

BT
Thăm dò khán giả