Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 19:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:38, Chủ Nhật, 24/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Philippines: Số người thiệt mạng do bão Tembin tăng lên hơn 200 người

(ANTV) - Cảnh sát nước này tối 23/12 cho biết, số người thiệt mạng do lũ lụt và lở đất gây ra bởi cơn bão nhiệt đới này đã lên đến 200 người.

Theo nhà chức trách Philippines, số người thiệt mạng sẽ còn gia tăng. Hiện công tác cứu hộ, tìm kiếm người mất tích vẫn đang tích cực diễn ra.

Trước đó ngày 22/12, bão Tembin đã đổ bộ vào đảo Mindanao, đảo lớn thứ hai của Philippines, gây ra lũ lụt và lở đất, chôn vùi một ngôi làng hẻo lánh. Mỗi năm, Philippines thường hứng chịu khoảng 20 trận bão, gây tổn thất lớn về người và tài sản.

Trận siêu bão Haiyan năm 2013 đã cướp đi sinh mạng của 8.000 người và làm khoảng 200 nghìn người rơi vào cảnh màn trời chiếu đất.

Không có người sống sót trong vụ cháy trung tâm thương mại Philippines

Nỗi đau liên tiếp đối với người dân Philippines khi mà  số người thương vong do bão còn gia tăng thì số người sống sót trong vụ cháy lớn ở Trung tâm thương mại lại dừng lại. Ngày 24/12, nhà chức trách thành phố Davao đã xác nhận 37 người được cho đã thiệt mạng trong đám cháy này.

Ông Paolo Duterte, Phó Thị trưởng thành phố Davao cho biết một chỉ huy Cục Cứu hỏa tại hiện trường cho hay cơ hội để 37 người sống sót là bằng 0.

Trước đó, sáng 23/12 lửa đã bắt đầu bùng lên tại tầng 3, nơi chứa nhiều vật liệu dễ bắt cháy, tại trung tâm thương mại NCCC gồm 4 tầng. Ngọn lửa sau đó nhanh chóng lan rộng. Theo cảnh sát sở tại, khi vụ cháy xảy ra, nhiều người đã mắc kẹt tại một văn phòng tổng đài điện thoại, hoạt động 24/24, đặt ở tầng trên cùng của tòa nhà. Cho đến rạng sáng nay (24/12) đám cháy vẫn chưa thể dập tắt.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, từng làm thị trưởng Davao trong hai thập kỉ, đã tới hiện trường vụ cháy trong tối 23/12 để an ủi thân nhân các nạn nhân.

BT
Thăm dò khán giả