Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 13:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:15, Thứ 2, 05/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Philippines: Số người chết trong 3 vụ đắm tàu lên 31 người

(ANTV) - Thông tin về 3 vụ lật tàu liên tiếp ở Philippines, tính đến ngày 4/8, số người chết đã lên con số 31 khi có thêm nhiều thi thể được tìm thấy.

Hiện lực lượng cứu hộ Philippines vẫn đang nỗ lực tìm kiếm ít nhất 3  hành khách đang mất tích sau khi 3 con tàu chở tổng cộng 96 hành khách và thủy thủ đoàn liên tiếp gặp nạn tại eo biển Iloilo giữa thành phố Iloilo và đảo Guimaras vào ngày 3/8.

Trước đó, vào trưa 3/8, hai còn tàu Chichivà Keziah đã bị lật do sóng lớn và gió mạnh tại eo biển Iloilo. 3 tiếng sau đó, vào khoảng 15h, tàu chở khách Jenny Vince cũng gặp sự cố đắm tàu. Báo cáo cho biết, cả 3 tàu chở khách này đều gặp sự cố do gió mạnh và sóng lớn gây ra bởi các cơn mưa lớn do gió mùa.
 
Du khách rời Malaysia phải đóng 'thuế tạm biệt'
 
Kể từ tháng 9-2019, tất cả khách du lịch rời Malaysia phải đóng thuế xuất cảnh từ 8-150 ringgit, khoảng 2,65-50 USD. Mức thuế do Bộ trưởng tài chính Lim Guan Eng đề xuất và thay đổi tùy theo điểm đến sau khi xuất cảnh và loại vé máy bay của du khách.
 
Cụ thể, những du khách bay từ Malaysia đến các nước ASEAN sẽ đóng thuế 8 ringgit cho hạng vé phổ thông và 50 ringgit cho các hạng vé cao hơn. Các quốc gia ASEAN bao gồm Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Còn du khách bay từ Malaysia đến các nước ngoài ASEAN sẽ chịu thuế xuất cảnh 20 ringgit cho hạng vé phổ thông và 150 ringgit cho hạng vé cao hơn.
 
Trẻ nhỏ dưới 24 tháng và những hành khách quá cảnh tại Malaysia dưới 12 tiếng sẽ được miễn thuế. Phi hành đoàn trên các chuyến bay cũng không phải đóng loại thuế này.
 
Những người trốn hoặc giúp người khác trốn thuế xuất cảnh sẽ bị phạt đến 1 triệu ringgit (khoảng 240.000 USD), 5 năm tù hoặc cả hai.
 
Đạo luật thuế xuất cảnh được Quốc hội Malaysia thông qua hồi 10/4 với mục đích thúc đẩy sự phát triển du lịch trong nước. Ban đầu, dự kiến được áp dụng từ 1/6 nhưng sau đó trì hoãn đến 1/9.
 
BT
Thăm dò khán giả