Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 14:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:23, Thứ 3, 26/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Philippines nỗ lực khắc phục hậu quả bão Tembin

(ANTV) - Trước đó, bão nhiệt đới Tembin đổ bổ vào Philippines cuối tuần qua đã khiến hơn 240 người thiệt mạng, hàng chục người mất tích, và gây ra nhiều thiệt hại về tài sản. Tới nay, Chính phủ Philippines đang nỗ lực khẩn trương khắc phục hậu quả và huy động chuyển hàng cứu trợ giúp đỡ nạn nhân của trận bão.

     

 

Theo thông báo của Bộ Vận tải Philippines, số hàng cứu trợ của Hội đồng quản lý và giảm thiểu rủi ro thiên tai quốc gia sẽ chuyển tới các nạn nhân của cơn bão nhiệt đới Temnin trong ngày hôm nay 25/12. Hàng cứu trợ bao gồm thực phẩm, nước uống, thùng chứa nước viên làm sạch nước, chăn, màn… Một số công ty vận tải địa phương đã nhận vận chuyển miễn phí số hàng cứu trợ này.
 
Trước đó, bão Tembin đã đổ bộ vào đảo Mindanao gây ra lũ lụt và lở đất, chôn vùi một ngôi làng hẻo lánh. Nhiều đường dây điện bị đứt và giao thông trong khu vực bị chia cắt, gây ảnh hưởng tới hoạt động cứu hộ. Nhà chức trách Philippines cho biết bão nhiệt đới Tembin đã khiến ít nhất 240 người thiệt mạng, hàng chục người mất tích và số người thiệt mạng sẽ còn gia tăng. Hiện công tác cứu hộ, tìm kiếm người mất tích vẫn đang tích cực triển khai.
 
Pháp thắt chặt an ninh dịp năm mới
 
Trong khi đó, Bộ Nội vụ Pháp ngày 24/12 thông báo các lực lượng an ninh nước này sẽ tăng cường thêm các biện pháp để bảo đảm an ninh trật tự trong các hoạt động văn hóa dịp cuối năm. Bên cạnh đó, thông báo của Bộ Nội vụ Pháp cũng đề cập tới khả năng khôi phục lại tình trạng khẩn cấp.

 

Theo thông báo, số lượng các nhân viên thực thi pháp luật được huy động để đảm bảo an ninh, đặc biệt là các trung tâm mua sắm, các khu vui chơi giải trí, nhà thờ và các điểm giao thông công cộng trong dịp Giáng Sinh và Năm mới 2018 nhiều hơn cùng kỳ năm ngoái khoảng 6.000 người.
 
Mặc dù tình trạng khẩn cấp vốn đã kéo dài 02 năm vừa được Chính quyền Pháp dỡ bỏ vào tháng trước, song các biện pháp bổ sung vẫn được triển khai nhằm đối phó với các mối đe dọa về an ninh. Trong khi đó, Bộ Nội vụ Pháp đã đưa ra các biện pháp an ninh đặc biệt tại nhiều khu vực trên cả nước trong dịp cuối năm. Ngoài ra, nhiều nước châu Âu khác như Đức, Áo, Italia… đều tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh tại các khu vực công cộng trong dịp Giáng Sinh và Năm mới 2018.
BT
Thăm dò khán giả