Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 17:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:56, Thứ 2, 18/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Philippines: Nỗ lực giải cứu hơn 27 người bị chôn vùi do lở đất

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Philippines hiện vẫn đang phải chạy đua với thời gian để giải cứu hơn 27 người bị chôn vùi trong đống lở đất ở tỉnh miền Trung Biliran, Philippines. Lở đất do mưa lớn đã chôn vùi nhiều ngôi làng tại đây trong bối cảnh cơn bão nhiệt đới Kai-Tak vừa đổ bộ vào nước này.

Theo Cơ quan Thời tiết quốc gia của Philippines, bão Kai-Tak đã tràn vào Philippines lúc 13h30 giờ địa phương ngày 17/12, kéo theo mưa lớn gây lụt lội và lở đất tại nhiều vùng. Gió mạnh tới 110km/h đã ảnh hưởng tới nhiều tỉnh ở Visayas, miền Trung Philippines và phía Nam đảo chính Luzon. Hơn 38 nghìn người đã phải chuyển đến trong các khu tạm trú để tránh bão. Mỗi năm có khoảng 20 cơn bão lớn nhỏ đổ bộ vào Philippines hoặc hoành hành ở vùng biển nước này, khiến nhiều người thương vong, hàng triệu người phải sống trong nỗi lo thiên tai và nghèo đói.

Trung Quốc điều tra quan chức cấp cao trong lĩnh vực đối ngoại

Trong quyết tâm chống tham nhũng của Đảng Công sản Trung Quốc nhằm làm trong sạch Đảng, trong sạch bộ máy Nhà nước, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI) vừa cho biết ông Tào Bạch Tuyển, nguyên Cục trưởng Cục 4 thuộc Ban Liên lạc Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, đã bị tổ chức điều tra vì nghi ngờ vi phạm nghiêm trọng kỷ luật. Được biết, ông Tào Bạch Tuyển đã về hưu từ năm 2012.

Đây là trường hợp quan chức cấp cao thứ hai trong lĩnh vực đối ngoại của Trung Quốc bị điều tra. Trước vụ việc của Tào Bạch Tuyển, Trương Côn Sinh, Vụ trưởng Vụ Lễ tân kiêm Thư ký Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc, hồi tháng 1/2015 cũng bị “ngã ngựa” vì những hành vi vi phạm nghiêm trọng kỷ luật. Ngày 31/5/2016, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Trung Quốc đã tuyên bố lập án điều tra về tội nhận hối lộ và áp dụng biện pháp cưỡng chế đối với ông này.

Cục IV, hay còn gọi là Cục châu Phi, thuộc Ban Liên lạc Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, phụ trách công tác liên lạc và quan hệ với các chính đảng và tổ chức chính trị tại các quốc gia từ khu vực Sahara trở xuống khu vực phía Nam của châu Phi, đồng thời tiến hành công tác nghiên cứu về các quốc gia, chính đảng và tổ chức chính trị tại khu vực này.

BT
Thăm dò khán giả