Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 23:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:51, Thứ 2, 19/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Philippines: Nhóm phiến quân Abu Sayyaf trả tự do cho 4 con tin nước ngoài

(ANTV) - Quân đội Philippines ngày 18/9 cho biết, ba ngư dân Indonesia bị nhóm phiến quân Abu Sayyaf ở Philippines bắt làm con tin, vừa mới được trả tự do vào đêm 17/9 tại một nơi bí mật trên đảo Sulu. Vụ việc diễn ra chỉ vài giờ, sau khi nhóm này thả một con tin người Nauy Kjartan Sekkingstad  sau 1 năm giam giữ.

Ông Sekkingstad cùng 1 người Philippines và 2 người Canada đã bị bắt cóc tại một khu nghỉ dưởng trên đảo Sarmal, thuộc tỉnh Davao del Norte vào năm ngoái. Phiến quân sau đó đã hành quyết các con tin người Canada.

Theo quân đội Philippines, việc các nạn nhân nêu trên được trả tự do là kết quả của các hoạt động quân sự chống lại phiến quân Abu Sayyaf. Chính phủ Philippines không hề trả tiền chuộc cho nhóm phiến quân, và cũng không nhận được bất cứ thông tin về việc cá nhân hay tổ chức nào đã trả tiền chuộc để đổi lấy sự tự do của các con tin đó. Hiện 3 ngư dân được thả đã được bàn giao cho nhà chức trách Indonesia.

Ấn Độ: Tấn công khủng bố tại Kashmir, ít nhất 17 binh sĩ thiệt mạng

Quân đội Ấn Độ cho hay, ngày 18/9, đã xảy ra 1 vụ tấn công nhằm vào trụ sở của lữ đoàn lục quân số 12 của nước này ở thị trấn Uri, khiến ít nhất 17 binh sĩ thiệt mạng. Bốn phiến quân thực hiện vụ tấn công đã bị tiêu diệt, trong khi các hoạt động tìm kiếm, truy quét vẫn đang được tiến hành với sự tham gia của đông đảo các lực lượng an ninh và quân đội Ấn Độ.

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ, Tướng Dalbir Singh đã tới khu vực cùng ngày để trực tiếp chỉ đạo công tác điều tra và truy quét. Bộ trưởng Nội vụ Rajnath Singh cũng phải hoãn chuyến thăm tới Nga và Mỹ.

Đây là một trong những vụ tấn công nghiêm trọng nhất ở khu vực Kashmir kể từ năm 2014, sau cuộc tấn công tại Mohra, khiến 10 binh sĩ thiệt mạng. Mới đây nhất, cuộc tấn công khủng bố tại căn cứ không quân Pathankot của Ấn Độ hồi tháng 1/2016 cũng đã khiến ít nhất 8 binh sĩ thiệt mạng.

Trong khi đó, các cơ quan an ninh Ấn Độ cảnh báo, hiện có khoảng 200 chiến binh đang tìm cách xâm nhập vào thung lũng Jammu – Kashmir do Ấn Độ kiểm soát dọc Ranh giới kiểm soát giữa Ấn Độ và Pakistan, để tiến hành các vụ tấn công khủng bố và gây bất ổn tại khu vực này.

BT
Thăm dò khán giả