Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 19:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:20, Thứ 6, 19/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Philippines nhận được tàu tuần tra đầu tiên do Nhật Bản tài trợ

(ANTV) - Hôm 18/8, Philippines đã chính thức tiếp nhận một trong 10 tàu tuần tra do Nhật Bản cung cấp thông qua khoản vay hỗ trợ phát triển chính thức nhằm tăng cường năng lực biển của Manila trong bối cảnh nước này đang có tranh chấp lãnh thổ với Trung Quốc trên Biển Đông.

Tàu đa năng dài 44m, sẽ mang tên BRP Tubbataha và được phiên chế cho Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines, đã được Tập đoàn Marine United Corp của Nhật Bản đóng tại Yokohama bằng khoản vay 7,3 tỷ pê-sô (khoảng 158 triệu USD) từ Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản.

Chính phủ Philippines sẽbổ sung 1,4 tỷ peso cho dự án đóng 10 tàu dự kiến hoàn tất trong năm 2018 này.

Tại lễ tiếp nhận tàu BRP Tubbataha, Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines cho biết nếu được đưa vào hoạt động, tàu này nhiều khả năng sẽ được triển khai tuần tra ở Biển Tây Philippines, phần Biển Đông mà Philippines tuyên bố chủ quyền./.

Thái Lan bắt giữ 15 nghi can liên quan loạt vụ đánh bom ở miền Nam

Chính quyền quân sự Thái Lan ngày 18/8 cho biết, 15 nghi can trong loạt vụ đánh bom hồi tuần trước tại các thị trấn nghỉ dưỡng ở miền Nam nước này đang bị giam giữ tại một doanh trại quân đội ở Bangkok.

Cố vấn pháp lý cao cấp của chính quyền Thái Lan cho biết giới chức đã giam giữ 17 nghi can tại doanh trại Army Circle 11 đặc biệt tại Bangkok, nhưng đã thả 2 trong số đó. Tuy nhiên, giới chức đang tìm kiếm để tái giam giữ 2 nghi can đã thả nói trên. Toàn bộ nhóm nghi can có thể sẽ bị buộc tội vào ngày 19/8.

Hiện chưa có ai thừa nhận gây ra hàng loạt vụ đánh bom ở miền Nam Thái Lan vào hôm 11 và 12/8, khiến 4 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương, trong đó có cả du khách châu Âu./.

 

BT
Thăm dò khán giả