Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 03:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:17, Thứ 2, 16/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Philippines nâng cấp báo động "đỏ" trước Hội nghị APEC

(ANTV) - Lực lượng vũ trang Philippines, cho biết việc nâng cấp tình trạng báo động sớm trước một ngày so với dự kiến là do vụ khủng bố tại thủ đô Paris của Pháp.

Báo chí Philippines hôm 15/11 đưa tin, lực lượng an ninh nước này đã nâng cấp tình trạng báo động từ ''xanh'' lên ''đỏ'' để chuẩn bị cho Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) dự kiến diễn ra tại thủ đô Manila từ ngày 17-20/11.

Lực lượng vũ trang Philippines, cho biết việc nâng cấp tình trạng báo động sớm trước một ngày so với dự kiến là do vụ khủng bố tại thủ đô Paris của Pháp.

Hiện các nhà hoạch định an ninh APEC đang xem xét tình hình để đảm bảo các cơ chế an ninh được nâng cấp một cách thích hợp.
 
Tổng thống Philippines Benigno Aquino III cũng đã có cuộc gặp với nhóm an ninh của nội các ngày 14/11 để lên kế hoạch đối phó với bất kỳ sự cố nào có thể xảy ra. Ông Aquino muốn đảm bảo rằng tất cả sự chuẩn bị phải sẵn sàng và lên kế hoạch cho mọi tình huống.
 
Trong khi đó, Cảnh sát quốc gia Philippines cho biết sáng 14/11, tất cả các đơn vị cảnh sát trên toàn quốc được đặt trong tình trạng báo động đầy đủ để đảm bảo sẵn sàng đối phó với bất kỳ tình huống nào xảy ra. Các biện pháp siết chặt an ninh đã được thiết lập, đặc biệt là ở các khu vực cảng biển, sân bay và hệ thống đường sắt.
 
Ban tổ chức Hội nghị cho biết Philippines đã hủy hơn 1.000 chuyến bay, triển khai 18.000 cảnh sát và công bố các ngày nghỉ lễ để đảm bảo Hội nghị APEC diễn ra an toàn và hiệu quả.
 
 Mỹ điều tra hàng trăm chân rết của IS
 
Nhân viên FBI. Ảnh: familysecuritymatters.
 
Sau loạt vụ khủng bố kinh hoàng ở Pháp, các quan chức chống khủng bố của Mỹ đang tiến hành điều tra hàng trăm nghi phạm trong đường dây tuyển mộ của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo, lo ngại rằng những kẻ này có thể tiến hành các cuộc tấn công khủng bố tại Mỹ.
 
Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey cho biết, cơ quan này đã tiến hành 900 cuộc điều tra đối với các nghi phạm tham gia tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo và những kẻ cực đoan trỗi dậy ngay trong lòng nước Mỹ.
 
Theo ông Comey, số lượng chân rết của phiến quân Nhà nước Hồi giáo gia tăng, phần lớn là bọn chúng nắm được cách tiếp cận với giới trẻ, hoặc những phần tử bất mãn tại Mỹ, thông qua các phương tiện truyền thông.
Hồi đầu tháng này, Ủy ban An ninh Nội địa của Mỹ cũng thừa nhận, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo đang tạo ra một thách thức chưa từng có đối với các cơ quan thực thi pháp luật tại Mỹ./.

 

BT
Thăm dò khán giả