Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 03:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:23, Thứ 7, 13/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Philippines muốn thảo luận chính thức với Trung Quốc về Biển Đông

(ANTV) - Ngày 12/8, ông Fidel Ramos - Đặc phái viên của Tổng thống Philippines về quan hệ với Trung Quốc cho biết, chính quyền Philippines muốn tổ chức các cuộc đối thoại theo đúng nghi lễ với Trung Quốc để tìm giải pháp hòa bình và thể hiện sự thiện chí hợp tác trong việc giải quyết tranh chấp ở Biển Đông.

Phát biểu với các phóng viên tại cuộc họp báo ngắn, sau cuộc gặp với cựu thứ trưởng ngoại giao Trung Quốc Phó Oánh tại Hong Kong, ông Ramos nói rằng, bước đầu cuộc gặp của ông với các cựu quan chức Trung Quốc đã đạt kết quả tốt. Theo ông sẽ có nhiều cơ hội để đàm phán giữa hai chính phủ tại hàng loạt hội nghị quốc tế sắp tới.

Ông Fidel Ramos Đặc phái viên của Tổng thống Philippines về quan hệ với Trung Quốc nói: "Chính phủ Philippines mong muốn tiến hành thảo luận chính thức với chính phủ Trung Quốc về các vấn đề quan tâm và lợi ích chung vào thời điểm thích hợp để tìm hướng đi tới hòa bình và hợp tác".

Ông Fidel Ramos cho biết, ông đang tìm cách tăng cường mối liên hệ kinh tế và du lịch như việc cho phép đánh bắt thêm ở một số nơi.

Đồng thời cho biết thêm rằng, hai bên không thảo luận trực tiếp phán quyết gần đây của Tòa Trọng Tài. Tuy nhiên ông  không cho biết đàm phán với Trung Quốc sẽ diễn ra khi nào và có thể sẽ có một nhà đàm phán khác thay thế ông hay không.

BT
Thăm dò khán giả