Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 11:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:39, Chủ Nhật, 06/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Philippines kiểm tra tàu của Triều Tiên theo NQ trừng phạt

(ANTV) - Ngày 5/3, Philippines đã quyết định tạm giữ tàu chở hàng Jin Teng của Triều Tiên theo nghị quyết mới của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về tăng cường trừng phạt Bình Nhưỡng.

Quyết định trừng phạt Triều Tiên là một phần trong các nỗ lực của Liên hợp quốc nhằm gia tăng áp lực yêu cầu chính quyền Bình Nhưỡng ngừng các chương trình hạt nhân.

Tàu Jin Teng có trọng tải 6.830 tấn, đi từ Palembang, Indonesia đã cập cảng Subic, Đông Bắc thủ đô Manila, hôm 3/3, chỉ vài giờ sau khi các lệnh trừng phạt mới đối với Triều Tiên được HĐBA LHQ thông qua.

Tàu này nằm trong danh sách 31 tàu thuyền thuộc diện "phải theo dõi" trong khuôn khổ lệnh trừng phạt của LHQ đối với Triều Tiên.

Trong ngày 5/3, tàu Jin Teng đã bị kiểm tra hai lần, bằng máy cảm ứng vũ khí điện tử. Theo giới chức Philippines, tàu Jin Teng sẽ không được phép rời cảng Subic, trong khi toàn bộ thủy thủ trên tàu sẽ bị trục xuất, một nhóm thanh tra của LHQ sẽ đến cảng để kiểm tra tàu.

Theo trang mạng giám sát tàu biển, tàu Jin Teng thuộc sở hữu và quản lý của công ty Golden Soar Development có trụ sở tại Hong Kong (Trung Quốc).

Trước đó, HĐBA LHQ đã thông qua nghị quyết siết chặt trừng phạt đối với Triều Tiên sau khi nước này tiến hành vụ thử hạt nhân hôm 6/1 và phóng tên lửa tầm xa mang vệ tinh  hôm  7/2 vừa qua./.

 

BT
Thăm dò khán giả