Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 16:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:58, Thứ 6, 10/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Philippines khẳng định mối đe dọa trực tiếp từ IS

(ANTV) - Ngày 9/2, Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana, cho biết tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng có mối quan hệ "rất chặt chẽ” với những phiến quân người bản địa, đồng thời bày tỏ lo ngại về những mối đe dọa an ninh từ các phần tử cực đoan. 

 
Bộ trưởng Lorenzana cho hay theo nhiều nguồn tin tình báo, quân nổi dậy Hồi giáo tại miền Nam Philippines đã và đang liên hệ với IS, và các nguồn tài chính đã được gửi về từ Trung Đông thông qua cách thức như những công nhân hải ngoại Philippines thường sử dụng.
 
Ông nêu rõ liên lạc trên mạng truyền thông xã hội, điện thoại và tin nhắn đã bị chặn, trong khi nguồn tài chính lại rất khó bị phát hiện do số lượng lớn người Philippines thường xuyên gửi thu nhập từ A-rập Xê-út và các nước vùng Vịnh khác.
 
Bộ trưởng Quốc phòng Philippines xác nhận không có dấu hiệu nào cho thấy có sự tham gia của chính phủ những nước này trong việc tiếp tay cho các tay súng truyền bá tư tưởng cực đoan.
 
Thủ tướng Anh chỉ trích lệnh cấm nhập cảnh của Tổng thống Mỹ 
 
Liên quan tới lệnh cấm nhập cảnh của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thủ tướng Anh Theresa May ngày 9/2 đã lên tiếng chỉ trích sắc lệnh trên là sai lầm, đồng thời khẳng định Anh không có ý định đưa ra chính sách tương tự.
 
Phát biểu với báo giới từ thủ đô London, Thủ tướng Anh Theresa May cho rằng sắc lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân người đến từ 7 quốc gia có cộng đồng Hồi giáo chiếm đa số mà Tổng thống Trump kí hồi cuối tháng 1 vừa qua là một sai lầm và gây chia rẽ. Bà May khẳng định đó không phải là chính sách mà nước Anh sẽ theo đuổi.
 
Hồi đầu tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban hành sắc lệnh cấm những người đến từ Iran, Iraq, Libya, Somalia, Sudan, Syria và Yemen nhập cảnh vào Mỹ trong vòng 90 ngày. Việc thi hành sắc lệnh này đến nay vẫn chưa ngã ngũ khi các tòa án ở Mỹ ra phán quyết tạm dừng lệnh cấm, tạo điều kiện cho nhiều công dân các nước nằm trong danh sách cấm được nhập cảnh vào Mỹ.
 
Hiện, ngành du lịch của Mỹ đang chịu thiệt hại đáng kể từ sau sắc lệnh hạn chế nhập cảnh gây tranh cãi của Tổng thống Donald Trump. Tính đến nay, số người đăng ký du lịch đến nước này đã giảm mạnh so với năm ngoái.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả