Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 06:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Thứ 2, 02/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Philippines : ít nhất 4 người thiệt mạng do siêu bão Goni

(ANTV) - Theo giới chức Philippines, ít nhất 4 người thiệt mạng khi siêu bão mạnh nhất thế giới trong năm nay, bão Goni đổ bộ vào đảo chính Luzon của quốc gia này trong ngày 01/11.

Bão đã quét qua một số thị trấn ven biển, khiến mực nước trên nhiều sông dâng cao trong khi nhiều tuyến đê bao bị hư hỏng, nhấn chìm nhiều làng mạc. Nhiều nhà cửa bị bùn đất vùi lấp, các mạng lưới điện và thông tin liên lạc cũng bị gián đoạn do ảnh hưởng của bão. Ngoài ra bão Goni cũng đã gây ra 2 vụ sạt lở đất tại khu vực.

Đến chiều ngày 01/11, bão Goni di chuyển về phía các tỉnh Batangas và Cavite ở phía Nam thủ đô Manila và hướng về Biển Đông. Dự báo, báo kéo theo gió mạnh và mưa lớn tới những khu vực này. Ngoài ra, cơ quan dự báo thời tiết Philippines cảnh báo thêm một cơn bão nhiệt đới Atsani đã đổ bộ vào quốc gia này và có thể sẽ tiếp tục mạnh lên.

 

 

Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục gia hạn nhiệm vụ của tàu thăm dò tại Địa Trung Hải

Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ ngày 01/11 thông báo, sẽ tiếp tục gia hạn nhiệm vụ của tàu thăm dò Oruc Reis tại vùng biển tranh chấp ở Đông Địa Trung Hải dù phía Hy Lạp từng cảnh báo rằng những động thái này cản trở các nỗ lực tháo gỡ mâu thuẫn song phương.

Theo đó, Hải quân Thổ Nhĩ Kỳ cho biết tàu Oruc Reis sẽ ở lại vùng biển trên tới ngày 14/11, lâu hơn 10 ngày so với thông báo mà lực lượng này đưa ra trước đó ngày 28/10.

Hoạt động thăm dò dầu mỏ và khí đốt ở Địa Trung Hải lâu nay là nguyên nhân châm ngòi căng thẳng giữa Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ - hai nước đồng minh trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Căng thẳng sau đó đã leo thang với nhiều hoạt động quân sự. Mặc dù lãnh đạo hai nước đã nhiều lần đàm phán nhưng đến nay, vẫn chưa có thỏa thuận nào được đưa ra cho vùng nước đang tranh chấp này.

 

Thăm dò khán giả