Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 21:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:21, Thứ 7, 31/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Philippines chuẩn bị ứng phó cơn bão mới sau bão Molave

(ANTV) - Hội đồng Giảm thiểu rủi ro thiên tai quốc gia của Philippines ngày 30/10 cho biết, một cơn bão mới đang tiến gần tới Philippines, trong khi nước này vẫn đang trong quá trình khắc phục hậu quả của bão Molave vừa đi qua.

 

Theo báo cáo mới nhất của giới chức địa phương, số người thiệt mạng do bão Molave ở nước này đã tăng lên 22 người, hiện vẫn còn 4 người mất tích và 39 người khác bị thương.

Bão Molave đổ bộ vào Philippines đêm 25/10, gây mưa lớn và gió mạnh gây ra lũ lụt và lở đất, làm nhiều đường dây điện bị đứt và khiến hơn 700.000 người phải rời bỏ nhà cửa. Sau bão Molave, nước này đang chuẩn bị ứng phó với cơn bão Goni được dự báo sẽ đổ bộ bờ biển phía Đông của đảo Luzon đêm 1/11 hoặc sáng 2/11 tới.

Cơ quan dự báo thời tiết của Philippines cho biết một số tỉnh của Philippines từng chịu ảnh hưởng của bão Molave sẽ nằm trên đường đi của bão Goni.

Armenia và Azerbaijan thảo luận hướng giải quyết xung đột

 

Ngoại trưởng hai nước Armenia và Azerbaijan đã đến Geneva (Thụy Sĩ) để thảo luận việc giải quyết cuộc xung đột ở khu vực Nagorny-Karabakh, nơi bùng phát giao tranh trong hơn một tháng qua khiến hàng trăm người thiệt mạng.

Dự kiến, ngoại trưởng hai nước sẽ gặp các phái viên Pháp, Nga và Mỹ - những nước đồng chủ tịch Nhóm Minsk thuộc Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) có nhiệm vụ giải quyết cuộc xung đột leo thang trong thời gian gần đây.

Khu vực Nagorny-Karabakh đã là tâm điểm của những tranh chấp chủ quyền giữa Armenia và Azerbaijan trong vòng 32 năm qua. Căng thẳng giữa 2 nước tái bùng phát từ sáng 27/9 vừa qua sau khi nổ ra các vụ đụng độ ác liệt giữa hai bên, đến nay đã khiến hàng trăm người thiệt mạng. Các bên trung gian quốc tế đang nỗ lực hòa giải các bên xung đột tại khu vực này.

Đến nay, 3 thỏa thuận ngừng bắn đã đạt được, tuy nhiên các bên xung đột đều cáo buộc nhau vi phạm ngay sau khi các thỏa thuận này có hiệu lực.

B.T
Thăm dò khán giả