Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 03:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:31, Thứ 3, 16/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Philippines: Cháy nhà máy lốp xe, hơn 900 công nhân phải sơ tán

(ANTV) - Một vụ cháy đã xảy ra ở nhà máy sản xuất lốp xe Yokohama tại tỉnh Pampanga của Philippines vào ngày 15/5 khiến hơn 900 công nhân phải sơ tán khẩn cấp.

Nhà máy sản xuất lốp xe này của một chủ người Nhật Bản. tất cả các công nhân ở đây đã được sơ tán ngay sau khi phát hiện xảy ra vụ cháy. Các nhân viên y tế đã đưa những người trong tình trạng khó thở đi cấp cứu. Tuy nhiên, không có thêm thông tin nào về thương vong. Vụ cháy đã được kiểm soát sau hơn 3 tiếng. Nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được điều tra.

Đây là lần đầu tiên xảy ra cháy tại nhà máy Yokohama kể từ khi nhà máy này đi vào hoạt động tại quận kinh tế Pampanga của Philippines từ hơn 2 thập kỷ trước.


Tân Tổng thống Pháp chỉ định ông Edouard Philippe làm Thủ tướng
 
Tân Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 15/5 đã chỉ định ông Edouard Philippe theo đường lối bảo thủ làm Thủ tướng mới của nước này.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử chính trị cận đại Pháp, một Tổng thống chỉ định một Thủ tướng là một nhân vật ngoài đảng của Tổng thống. Ông Philippe, 46 tuổi, là một nghị sĩ và là Thị trưởng thành phố cảng Le Havre, thuộc cánh trung dung của đảng Những người Cộng hòa.

Ông Philippe bắt đầu sự nghiệp chính trị là một nhà hoạt động thuộc Đảng Xã hội khi còn là một sinh viên. Sau đó, ông gia nhập phe cánh hữu. Ông từng làm Giám đốc quan hệ công chúng cho Tập đoàn hạt nhân Areva từ năm 2007-2010, trước khi trở thành nghị sĩ vào năm 2012 và Thị trưởng thành phố Le Havre vào năm 2014.

    

BT
Thăm dò khán giả