Thứ bảy, ngày 23/10/2021 - 21:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:51, Thứ 4, 29/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Philippines cấp phép tiêm vaccine cho trẻ từ 12 tuổi

(ANTV) -Từ tháng 10 tới, trẻ em Philippines từ 12 tuổi sẽ được tiêm vaccine COVID-19, trong nỗ lực nâng cao tỷ lệ tiêm chủng của cả nước, cũng như chuẩn bị mở cửa lại trường học. Trước đó, Cơ quan quản lý dược phẩm của Philippines đã phê chuẩn sử dụng vaccine của Pfizer và Moderna để tiêm cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên.

 
Tiêm chủng cho trẻ em được coi là 1 bước quan trọng để mở lại các trường học ở Philippines, vốn là 1 trong số ít các quốc gia trên thế giới vẫn đóng cửa trường học kể từ khi đại dịch bùng phát. Chính phủ Philippines gần đây đã công bố kế hoạch thí điểm mở cửa trở lại 120 các trường tiểu học và trung học, nhưng thông tin chi tiết chưa được công bố.
 
Tiến độ tiêm phòng COVID-19 tại Philippines hiện vẫn bị đánh giá là chậm chạp. Hiện mới chỉ có 25% người trưởng thành ở nước này đã tiêm vaccine đầy đủ. Chính phủ trước đó đặt mục tiêu tiêm vaccine cho 70% người trưởng thành trước cuối năm 2021.
 
Người dân Afghanistan phản ứng về lệnh cấm cạo râu
 
Tại Afghanistan, lực lượng Taliban đã ban hành lệnh cấm các tiệm cắt tóc cạo râu cho nam giới. Lệnh cấm, ngay lập tức, bị người dân phản ứng. Họ đều mong muốn được sống theo cách của mình hoặc chí ít là cần có thời gian để thích nghi với những thay đổi.
 
Một tiệm cắt tóc tại thành phố Lashkar Gah, tỉnh Helmand, đã áp dụng lệnh cấm cạo râu của Taliban. Với các khách hàng, đây là 1 thông tin bất ngờ và gây nhiều bất tiện trong cuộc sống.
 
Từ hôm 26/9, tỉnh Helmand đã ban hành lệnh cấm các tiệm cắt tóc và nhà tắm công cộng cạo râu cho nam giới và bật nhạc. Cơ sở nào bị phát hiện vi phạm sẽ phải chịu xử lý theo luật Hồi giáo Sharia và không có quyền khiếu nại.
 
Hàn Quốc và Mỹ nhấn mạnh cần giữ ổn định tình hình bán đảo Triều Tiên
 
Hàn Quốc và Mỹ hôm 28/9 đã nhấn mạnh về sự cần thiết của việc phải ổn định tình hình trên bán đảo Triều Tiên. Tuyên bố được đưa ra sau khi trước đó cùng ngày, Triều Tiên đã thực hiện 1 vụ phóng tên lửa ra biển Nhật Bản.
 
Đặc phái viên hạt nhân Hàn Quốc Noh Kyu-duk  đã điện đàm với người đồng cấp Mỹ Sung Kim, trong đó 2 bên chia sẻ những đánh giá về tình hình mới nhất trên Bán đảo Triều Tiên, bao gồm vụ phóng tên lửa ngày 28/9 của Bình Nhưỡng và những tuyên bố gần đây, đồng thời thảo luận các biện pháp ứng phó.
 
Trước đó, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JSC) xác nhận Triều Tiên đã phóng ít nhất 1 vật thể bay ra biển Nhật Bản. Hiện chưa có thông tin chi tiết về số lượng, chủng loại vật thể bay đã được phóng cũng như địa điểm phóng, tuy nhiên Seoul cho rằng đây là “vụ phóng tên lửa tầm ngắn” mới nhất của Triều Tiên. Trong khi đó, Nhật Bản nhận định Triều Tiên dường như đã thực hiện 1 vụ phóng tên lửa đạn đạo.

 

Thăm dò khán giả