Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 00:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:18, Thứ 3, 20/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Philippines cảnh báo bão Surigae mạnh lên thành siêu bão

(ANTV) - Những cơn gió mạnh và sóng lớn đã xuất hiện tại miền Đông Philippines vào ngày 19/4 trong bối cảnh cơn bão được cho là mạnh nhất từ trước đến nay Surigae đi qua Thái Bình Dương, khiến cho giới chức nước này phải đưa ra cảnh báo chính thức về lũ quét và các vụ sạt lở đất tại khu vực trên.

Cơ quan dự báo thời tiết quốc gia của Philippines đã cảnh báo về sức tàn phá của những cơn gió trên có tốc độ lên tới 110 km/giờ tại tâm bão Surigae. Do vậy hơn 60.000 người dân nước này đã được sơ tán khỏi các khu vực ven biển.

Cũng theo cơ quan trên, mặc dù tâm bão Surigae dự kiến sẽ không đổ bộ vào nước này, song với bán kính bão hàng trăm km và sức gió lên tới 195 km/giờ, siêu bão đầu tiên của năm 2021 này báo hiệu một mùa bão hoạt động mạnh trong khu vực.

Tổng thống Nga sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh về khí hậu

Điện Kremlin ngày cho biết, Tổng thống Nga V.Putin sẽ tham dự và phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo thế giới về khí hậu, do Mỹ tổ chức vào ngày 22/4.

Trước đó, dư luận có chút hoài nghi về sự tham gia của nhà lãnh đạo Nga, sau các lệnh trừng phạt mới của Mỹ nhằm vào nước này. Theo Điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo thế giới về vấn đề khí hậu thông qua cầu truyền hình. Nhà lãnh đạo Nga sẽ vạch ra các cách tiếp cận của nước này trong bối cảnh thiết lập hợp tác quốc tế rộng rãi nhằm khắc phục hậu quả tiêu cực của biến đổi khí hậu toàn cầu.

Sự khẳng định tham gia của Tổng thống Putin cho thấy rõ quan điểm mà ông đã tuyên bố trước đó, sau những căng thẳng trong quan hệ với Mỹ, đó là “vì lợi ích quốc gia, Nga sẵn sàng hợp tác với tất cả các nước, bao gồm Mỹ.”

NASA: Thiết bị trực thăng Ingenuity hạ cánh thành công trên Sao Hỏa

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) mới đây thông báo thiết bị trực thăng siêu nhẹ Ingenuity của cơ quan này đã hạ cánh thành công xuống bề mặt Sao Hỏa, ghi một dấu mốc mới trên hành trình chinh phục không gian.

Theo NASA, những dữ liệu và hình ảnh gửi về Trái Đất đã cho thấy Ingenuity đã hạ cánh thành công xuống Hành tinh Đỏ.

Đây là chuyến bay đầu tiên có kiểm soát, sử dụng động cơ trên một hành tinh khác. Ingenuity cũng đã gửi về Trái Đất một hình ảnh đen trắng được chụp bằng camera hướng xuống dưới về mặt hành tinh, cho thấy bóng của thiết bị bao phủ bề mặt.

Việc Ingenuity hạ cánh thành công xuống Sao Hỏa sẽ là tiền để để tiến tới có thể thu thập những dữ liệu quý giá, trong đó có việc chụp ảnh đen trắng bề mặt và chụp ảnh màu đường chân trời của Sao Hỏa.

BT
Thăm dò khán giả