Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 16:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:22, Thứ 3, 06/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Philippines bắt đầu năm học mới theo hình thức trực tuyến

(ANTV) - Đại dịch COVID-19 đã tác động nghiêm trọng đến hoạt động giáo dục của các quốc gia, với việc hầu hết các trường học phải đóng cửa trong thời gian dài hoặc chuyển đổi sang hình thức học trực tuyến. Vào ngày 5/10, 22 triệu học sinh Philippines đã bắt đầu năm học mới 2020-2021 - muộn hơn 4 tháng so với thường lệ mọi năm.

 

Năm học 2020-2021 đã bắt đầu tại 47.000 trường công lập trên toàn Philippines sau bốn tháng trì hoãn do đại dịch COVID-19. Không giống những năm học trước, năm nay hoạt động dạy và học tại Philippines sẽ phải tiến hành theo phương pháp học từ xa vì các hạn chế về kiểm dịch cộng đồng.

Bộ giáo dục Philippines đã cung cấp ba tùy chọn học từ xa chính bao gồm: sử dụng tài liệu học tập trên nền tảng kỹ thuật số hoặc tài liệu in ấn; sử dụng các nền tảng trực tuyến và giáo dục qua đài phát thanh, truyền hình. Ngoài ra, cơ quan này cũng cung cấp hệ thống chấm điểm, giáo viên hỗ trợ dạy kèm, và tài liệu hướng dẫn cho tất cả các bên liên quan chuẩn bị cho giáo dục cơ bản trong giai đoạn bình thường mới.

Trước đó, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tuyên bố sẽ không mở cửa các trường học cho đến khi có vaccine để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên.

Cuba đạt tiến bộ trong nghiên cứu vaccine ngừa COVID-19

 

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 chưa có dấu hiệu giảm nhiệt, các quốc gia buộc phải tìm cách thích nghi với hoàn cảnh, cộng với việc nhanh chóng tìm ra vaccine phòng ngừa căn bệnh đã khiến hơn 35,4 triệu người trên toàn cầu nhiễm và hơn 1 triệu người tử vong này. Tại Cuba, các nhà khoa học vừa thông báo, họ đang đạt tiến bộ trong phát triển 2 loại vaccine ngừa COVID-19, mang tên là Soberana 1 và Soberana 2.

Đại diện Viện nghiên cứu vaccine Finlay có trụ sở ở La Havana, Cuba cho biết, vaccine Soberana 1 thử nghiệm trên 40 tình nguyện viên trong giai đoạn đầu cho thấy các phản ứng phụ rất nhỏ, và các thử nghiệm lâm sàng của Soberana 2 có thể bắt đầu trong tháng 10 nếu được các cơ quan y tế cho phép. Các nhà nghiên cứu hy vọng có thể tiêm vaccine cho người dân Cuba trong nửa đầu năm 2021.

Công thức vaccine do Cuba phát triển dựa trên một loại protein tái tổ hợp, khác với các dự án phát triển vaccine khác trên thế giới hiện nay, trong đó sử dụng các công nghệ vector virus hoặc virus bất hoạt.

BT
Thăm dò khán giả