Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 18:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:24, Thứ 3, 30/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Philippines: 91.000 người vẫn phải sơ tán do núi lửa Mayon hoạt động

(ANTV) - Đến ngày 29/1, có 91.000 người Philippines vẫn đang phải sơ tán mặc dù hoạt động của núi lửa Mayon đã giảm bớt hơn 2 tuần sau khi hoạt động.

Tổng thống Rodrigo Duterte đã tới thành phố Legazpi thuộc tỉnh Albay để đánh giá tình hình thiên tai. Hiện giới chức đã khoanh vùng 9 km quanh núi lửa và người dân trong phạm vi này buộc phải sơ tán đến các trại tị nạn nằm ngoài khu vực trên.

Thống đốc tỉnh Albay cho biết dự kiến việc sơ tán sẽ phải kéo dài ít nhất 1 tháng. Tuy nhiên, giới chức đang phải đối mặt với vấn đề vệ sinh không đảm bảo đặc biệt là tình trạng thiếu phòng vệ sinh.

Trong khi đó, nguy cơ núi lửa phun trào vẫn rất cao dù hoạt động của núi lửa đã lắng dịu trong suốt cuối tuần qua.

Ấn Độ: Tai nạn xe buýt gây thương vong nghiêm trọng

Ngày 29/1, đã xảy ra 1 vụ tai nạn xe buýt nghiêm trọng tại tỉnh Murshidabad, bang Tây Bengal (miền Đông Ấn Độ), khiến ít nhất 36 người, trong đó có 9 phụ nữ và 4 em nhỏ, thiệt mạng.

Theo cảnh sát, chiếc xe buýt chở 50 người đâm vào rào chắn của 1 cây cầu và rơi xuống kênh đào sâu 12m. Khi đi qua địa bàn tỉnh Murshidabad, lái xe đã đi quá nhanh và mất lái khi đang tránh 1 phương tiện khác.

Đến nay, đã có 36 thi thể nạn nhân được vớt lên, trong đó có những người vẫn mắc kẹt bên trong xe bus. Những hành khách bị thương được đưa đi bệnh viện. Khoảng 6 người đã bơi được vào bờ an toàn. Lái xe nằm trong số những người thiệt mạng.

 

BT
Thăm dò khán giả