Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 21:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:29, Thứ 7, 06/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phiến quân Syria ra điều kiện trao trả thi thể quân nhân Nga

(ANTV) -  Một nhóm phiến quân Syria chưa rõ gốc tích vừa tuyên bố đã tìm thấy thi thể quân nhân Nga tử nạn trong vụ trực thăng vận tải quân sự Mi-8 bị bắn rơi ở miền Bắc Syria hôm 1/8, đồng thời ra điều kiện với Nga để trao trả thi thể quân nhân này.

Nhóm trên tự xưng là "Quỹ về các vấn đề tù nhân" cho đến nay vẫn chưa lộ diện. Các phiến quân đã đề xuất chuyển giao thi thể người Nga đổi lấy việc phóng thích những đối tượng bị giam ở nhà tù Syria và các nhân vật giúp đỡ nhóm Hezbollah ở Liban. Danh tính và số người được đề nghị trọng vụ trao đổi này chưa được nêu cụ thể.

Nhóm phiến quân trên cũng đòi các lực lượng của Chính phủ Syria và đồng minh chấm dứt việc bao vây, phong tỏa khu vực mà chúng ẩn náu đồng thời cung cấp viện trợ nhân đạo cho địa bàn này.

Tuyên bố của nhóm trên có kèm theo những tài liệu dường như là giấy tờ cá nhân của thành viên phi hành đoàn trên chiếc Mi-8 bị bắn rơi. Hiện chưa có bình luận chính thức nào từ phía Nga và Syria./.

Gia tăng số người Thổ Nhĩ Kỳ xin tị nạn ở Đức

Số liệu chính thức công bố ngày 5/8 cho thấy số người Thổ Nhĩ Kỳ tìm kiếm tị nạn ở Đức đang ngày càng gia tăng trong bối cảnh căng thẳng leo thang ở Thổ Nhĩ Kỳ liên quan đến hoạt động trấn áp mạnh tay của Tổng thống Recep Tayyip Erdogan.

Số liệu chính thức của Cục Di trú và người tị nạn liên bang cho thấy Đức đã ghi nhận 1.719 đơn xin tị nạn của người Thổ Nhĩ Kỳ trong 6 tháng đầu năm 2016, gần bằng với con số của cả năm 2015 với 1.767 đơn xin tị nạn.

Phần lớn những người tị nạn Thổ Nhĩ Kỳ đến từ các khu vực của người Kurd. Cuộc xung đột giữa các tay súng thuộc đảng Công nhân người Kurd (PKK) và quân đội Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ kéo dài hơn 3 thập kỷ qua đã làm hơn 40.000 người thiệt mạng.

Kể từ sau cuộc đảo chính đến nay, Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ tổng cộng 26.000 đối tượng tình nghi, sa thải và đình chỉ công tác của 60.000 người thuộc quân đội, cảnh sát cũng như các ngành ngoại giao, y tế, giáo dục, luật pháp./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả