Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 14:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:00, Thứ 2, 25/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phiến quân Syria nã đạn cối vào Damascus

(ANTV) -Theo Reuters, phiến quân Syria đã nã đạn cối vào trung tâm thủ đô Damascus của Syria ngày 24/7, khiến ít nhất 8 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương.

Trong khi đó, theo Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR), đạn cối được bắn từ các vị trí của lực lượng nổi dậy ở ngoại ô Damascus và rơi xuống một số khu vực thuộc trung tâm thành phố, trong đó có một nhà hàng ở quận Bab Touma làm 6 người thiệt mạng.
 
Các vụ bắn phá bằng đạn cối vào khu vực do chính phủ kiểm soát ở Damascus từ những vị trí của phe nổi dậy bên ngoài thành phố này hiếm khi xảy ra.
 
Thổ Nhĩ Kỳ lập ủy ban điều phối tình trạng khẩn cấp 
 
 
Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ ngày 24/7 đưa tin chính phủ nước này đã thành lập ủy ban điều phối tình trạng khẩn cấp do Thủ tướng Binali Yildirim  đứng đầu. Ủy ban này sẽ bao gồm các đại diện đến từ các bộ Nội vụ, Tư pháp, Lao động và An sinh xã hội, Ngoại giao, Tài chính, Quốc phòng và Giáo dục quốc gia.
 
Theo nguồn tin trên, những quyết định mà ủy ban này đưa ra sẽ được tất cả các bộ liên quan và cơ quan công quyền thực thi ngay lập tức.
 
Trước đó một ngày, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã ký sắc lệnh cho phép kéo dài thời hạn tạm giam mà không cần buộc tội các đối tượng tình nghi trong vụ đảo chính bất thành hôm 15/7 lên 30 ngày, đồng thời đóng cửa một loạt cơ sở được cho là liên quan trong vụ việc trên. Theo đó, hàng nghìn trường học, cơ quan y tế và các quỹ từ thiện đã được ra lệnh đóng cửa.
 
Đây là sắc lệnh đầu tiên của Tổng thống Erdogan trong khuôn khổ quy chế tình trạng khẩn cấp đã được ông này ban bố hôm 20/7. Trước đó, ông Erdogan cáo buộc giáo sỹ Fethullah Gulen - nhân vật hiện đang sống lưu vong tại Mỹ - đứng đằng sau vụ đảo chính và tuyên bố "sẽ là sai lầm lớn" nếu Mỹ không cho dẫn độ nhân vật này về Thổ Nhĩ Kỳ.

 

Thăm dò khán giả