Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 12:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:34, Thứ 2, 26/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phiến quân Syria: Hòa đàm không có giá trị khi Nga ủng hộ ném bom ở Aleppo

(ANTV) - Ngày 25/9, các nhóm phiến quân chính ở Syria tuyên bố chiến dịch ném bom tăng cường do Nga hậu thuẫn ở thành phố Aleppo đã khiến toàn bộ tiến trình hòa bình trở nên vô ích, trừ khi giao tranh chấm dứt ngay lập tức và các hoạt động viện trợ được tiến hành dưới sự bảo trợ của Liên hợp quốc (LHQ).

Trong tuyên bố chung được hơn 30 nhóm phiến quân ký đều cho rằng chiến dịch ném bom khiến hàng chục người thiệt mạng vài ngày qua là "không thể chấp nhận được" và làm mất đi giá trị của tiến trình chính trị được LHQ ủng hộ mà Mỹ và Nga đang tìm cách khôi phục.

Tuyên bố nhấn mạnh việc các nhóm phiến quân không chấp nhận "Nga là một nhà bảo trợ vì Moskva là đối tác của chính quyền". Họ cũng cáo buộc các lực lượng Syria được Nga hậu thuẫn đang sử dụng vũ khí hóa học mà không bị cộng đồng quốc tế lên án.

Trước đó cùng ngày, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã nhất trí triệu tập cuộc họp khẩn vào tối 25/9 (theo giờ Việt Nam) để thảo luận về tình hình chiến sự đang leo thang tại thành phố Aleppo của Syria, sau khi thỏa thuận ngừng bắn mới nhất bị đổ vỡ./.

Pháp bắt giữ thêm 2 phụ nữ trẻ có liên hệ với IS

Cảnh sát Pháp ngày 25/9 cho biết , đã bắt giữ hai phụ nữ trẻ tại thành phố Nice hồi giữa tháng 9 do nghi ngờ hai người này có liên hệ với phiến quân của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Rachid Kassim, kẻ bị cáo buộc đã tham gia vào một số vụ tấn công tại Pháp thời gian qua.

Theo nguồn tin văn phòng công tố Pháp, hai phụ nữ này ở độ tuổi 17 và 19, đã sử dụng hệ thống thư điện tín đã được mã hóa để giao tiếp với tên Kassim. Cả hai đối tượng đều bị Kassim xúi giục cam kết thực hiện vụ tấn công vào một số mục tiêu tại Pháp để trả thù cho cái chết của người phát ngôn Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Muhammad al-Adnani.

Hai nghi phạm này cũng thừa nhận đang cân nhắc lời gợi ý trên, trước khi quyết định từ chối. Tính đến nay, đã có ít nhất 4 thiếu niên Pháp bị nghi ngờ đã thề trung thành với IS và đều đã bị bắt giữ trong vòng 10 ngày qua. Tất cả bọn họ đều sử dụng thư điện tín để liên lạc với tên Kassim, được xác định đang lẩn trốn tại khu vực biên giới Iraq và Syria./.

 

BT
Thăm dò khán giả