Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 21:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:18, Thứ 5, 13/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phiến quân bắt cóc trẻ em để dàn dựng vụ tấn công hóa học ở Idlib

(ANTV) - Những phần tử khủng bố được nước ngoài bảo trợ đã bắt đầu quay phim về một vụ tấn công hóa học được dàn dựng ở tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria. Đây là thông tin do truyền thông Trung Đông dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga.

 

Theo đó, tất cả đoạn video giả mạo về những vụ tấn công bằng vũ khí hóa học ở Idlib dự kiến sẽ được gửi tới các kênh truyền hình và phương tiện truyền thông. Hành động này được thực hiện nhằm đổ vấy cho các lực lượng của Chính phủ Syria và tạo cớ cho Mỹ và đồng minh của Washington phát động cuộc không kích nhằm vào binh sỹ quân đội Syria.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Pháp ngày 12/9 cảnh báo rằng các vụ không kích bừa bãi của lực lượng Nga, Syria và Iran tại tỉnh Idlib có thể tương đương với tội ác chiến tranh.

Cùng ngày, người phát ngôn chính phủ Đức cho rằng, cơ hội để có được một thỏa thuận ngừng bắn tại tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria hoàn toàn phụ thuộc vào Nga do Moskva có khả năng hướng Damascus thoát khỏi tình trạng leo thang xung đột hiện nay, từ đó có thể giúp tránh một thảm họa nhân đạo tại khu vực này.

Cuba phủ nhận khả năng Nga chủ mưu vụ “tấn công sóng âm"

 

Trong một thông báo vừa đưa ra, Cuba đã phủ nhận khả năng các quan chức Nga đứng sau cái mà phía Mỹ gọi là các cuộc “tấn công sóng âm” nhằm vào cán bộ và nhân viên ngoại giao nước này thường trú tại Havana hồi năm ngoái.

Trước đó, kênh truyền hình NBC đã đăng phóng sự khẳng định Nga đang là nghi can chính của các cơ quan chức năng Mỹ trong vụ việc trên.

Trên tài khoản Twitter, Vụ trưởng Các vấn đề về Mỹ của Bộ Ngoại giao Cuba Carlos Fernández de Cossío cảnh báo NBC đang khuấy động một cuộc chơi nguy hiểm khi nói về âm mưu của một nước thứ 3 tại Cuba mà không có bất cứ bằng chứng hay cơ sở nào, trích dẫn những nguồn tin không tên tuổi và bịa đặt sự việc.

Ông Cossió tái khẳng định không có bất kỳ nhà ngoại giao nào thường trú tại Cuba từng bị tấn công và nhắc lại rằng các cuộc điều tra gắt gao của cả Mỹ và Cuba tới nay đều loại bỏ khả năng có một loại vũ khí nào đó được sử dụng.

B.T
Thăm dò khán giả