Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 12:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:07, Thứ 4, 20/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phiên điều trần công khai thứ 3 luận tội Tổng thống Mỹ

(ANTV) - Hôm 19/11, phiên điều trần công khai thứ 3 liên quan đến cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump do Hạ viện tiến hành đã bắt đầu, với sự xuất hiện của 4 nhân chứng.

Tại phiên điều trần, Trung tá Alexander Vindman – chuyên gia về Ukraine của Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ cho biết không đồng tình với cuộc điện thoại của Tổng thống Trump nhằm thúc giục người đồng cấp Ukraine tiến hành điều tra đối thủ chính trị tại Mỹ.

Trong khi đó, bà Jennifer Williams – cố vấn của Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence thì cho rằng cuộc gọi giữa 2 nhà lãnh đạo Mỹ-Ukraine là không phù hợp. Ngoài ra, theo bà Williams, quyền Chánh văn phòng Nhà Trắng khi đó đã quyết định tạm ngưng việc chuyển 391 triệu USD gói ngân sách hỗ trợ an ninh cho Ukraine và số tiền này phải tới tháng 9 vừa qua mới được chuyển cho Kiev.
 
Dự kiến cuộc điều tra của Hạ viện có thể sẽ kết thúc trong tuần này. Các bằng chứng thu được sẽ chuyển đến Ủy ban Tư pháp Thượng viện để chuẩn bị cho thủ tục luận tội.
 
Triển lãm thiệp in Noel đầu tiên trên thế giới

Tấm thiệp Giáng sinh được in đầu tiên trên thế giới đang được trưng bày tại Bảo tàng Charles Dickens tại London, Anh. Đây cũng là nơi mà tấm thiệp này ra đời cách đây hơn 170 năm. Đến nay trên thế giới chỉ còn 21 mẫu in thử từ tấm thiệp Giáng sinh này.

Tấm thiệp, được tô màu bằng tay, in hình 1 gia đình quây quần trong lễ Giáng sinh, do nhà thiết kế Henry Cole sáng tạo vào năm 1843. Đây cũng là năm đại văn hào Charles Dickens ra mắt cuốn tiểu thuyết “A Christmas Carol”, 1 câu chuyện đầy ý nghĩa về dịp lễ Giáng sinh.
 
Khi mới ra đời, thiệp Giáng sinh không mấy phổ biến, chỉ in được khoảng 1000 tấm. Tuy nhiên, chỉ vài thập kỉ sau đó, đã có hàng triệu tấm thiệp Giáng sinh được in trên khắp nước Anh, và đến nay, thiệp mừng đã trở thành 1 phần không thể thiếu mỗi mùa Giáng sinh về.
BT
Thăm dò khán giả