Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 02:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:11, Thứ 3, 22/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phe đối lập tìm cách đẩy nhanh việc luận tội Tổng thống Hàn Quốc

(ANTV) - Theo hãng thông tấn Yonhap, Chủ tịch đảng Dân chủ đối lập chính ở Hàn Quốc, nghị sỹ Choo Mi-ae ngày 21/11, tuyên bố đảng này sẽ ngay lập tức xem xét thời điểm và cách thức để tiến hành luận tội Tổng thống Park Geun-hye, người vừa bị cơ quan công tố cho là một nghi phạm trong vụ bê bối liên quan đến người bạn thân lâu năm của bà.

Phát biểu tại một cuộc họp của các quan chức cấp cao trong đảng Dân chủ, bà Choo nhấn mạnh sẽ xem xét việc luận tội bà Park và vấn đề thành lập một nội các lâm thời vào một thời điểm thích hợp. Bà Choo còn nói thêm rằng để đất nước có thể tiến lên, cách tốt nhất là Tổng thống tự nguyện từ chức.

Trong khi đó, đảng Nhân dân cũng thuộc phe đối lập đã quyết định lập trường chính thức của họ là thúc đẩy việc luận tội bà Park, đồng thời tuyên bố sẽ tìm kiếm sự hợp tác của các đảng đối lập khác và một số quan chức của đảng Saenuri cầm quyền trong việc khởi động tiến trình luận tội.

Ban đầu, các đảng đối lập tỏ ra ngần ngại trong việc luận tội bà Park do lo ngại rằng quá trình này sẽ mất nhiều thời gian và sẽ có tác dụng ngược nếu Tòa án Hiến pháp bác bỏ việc này. Tuy nhiên, các cuộc thảo luận về việc luận tội đã được xúc tiến sau khi cơ quan công tố chỉ ra rằng Tổng thống Park là một đồng phạm trong nhiều vụ việc liên quan đến người bạn thân và hai cựu trợ lý của bà.

Cùng ngày, truyền thông địa phương đưa tin Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye sẽ vắng mặt trong cuộc họp nội các diễn ra vào ngày 22/11 tới sau khi phe đối lập cam kết tiến hành luận tội bà do cáo buộc tham nhũng.

Tai nạn tàu hỏa ở Ấn Độ: Nỗ lực giải cứu các nạn nhân còn mắc kẹt

Sau vụ tai nạn thảm khốc sáng ngày 20/11 tại Ấn Độ khiến ít nhất hơn 140 người thiệt mạng, lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian để cứu các nạn nhân vẫn đang mắc kẹt trong các toa tàu.

Hiện tại còn rất nhiều các nạn nhân bị mắc kẹt bên trong các toa tàu. Lực lượng cứu hộ phải luồn lách vào từng toa tàu để tìm kiếm các nạn nhân.

Do các toa tàu bị đổ lật đè lên nhau nên để tiếp cận được các nạn nhân, lực lượng cứu hộ phải sử dụng máy cắt kim loại để đưa các nạn nhân ra ngoài. Đến thời điểm hiện tại, đã có ít nhất 142 người thiệt mạng và hơn 200 người khác bị thương.

Vụ trật ray ở bang Uttar vào hôm 20/11 này là tai nạn tàu hỏa tang thương nhất của Ấn Độ kể từ năm 2010 và một lần nữa làm dấy lên các quan ngại về tiêu chuẩn an toàn của mạng lưới đường sắt do nhà nước quản lý.

Một cuộc điều tra nguyên vụ tai nạn đã chính thức được tiến hành trong khi Bộ trưởng Bộ Đường sắt Ấn Độ cho biết, nguyên nhân vụ tai nạn có thể là do đường ray bị hỏng.

BT
Thăm dò khán giả