Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 02:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:55, Thứ 7, 12/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phe đối lập Syria khẳng định tham gia hòa đàm vào ngày 14/3

(ANTV) - Mới đây, phe đối lập Syria khẳng định sẽ tham gia cuộc đàm phán hòa bình dự kiến diễn ra vào ngày 14/3 tới, song tỏ ra không lạc quan về cơ hội đạt được thỏa thuận với chính phủ Syria.

Tuyên bố của Ủy ban Đàm phán Cấp cao (HNC) cho biết họ sẽ tập trung vào vấn đề thành lập một chính quyền lâm thời với đầy đủ quyền hành pháp, đồng thời sẽ nêu rõ mong muốn duy trì sự toàn vẹn lãnh thổ của Syria. Cũng theo HNC, chính phủ Syria đang chuẩn bị cho một chiến dịch leo thang quân sự trên không và trên bộ "trong giai đoạn sắp tới".

Được biết, cuộc nội chiến kéo dài 5 năm qua ở Syria đã làm chết hơn 280.000 người và dẫn đến cuộc khủng hoảng tị nạn ở Lebanon, Thổ Nhĩ Kỳ và châu Âu. Đặc biệt, mặc dù lệnh ngừng bắn mới đây đã chính thức có hiệu lực, song tại khu vực áp dụng lệnh này, vẫn có tới 135 người chết trong tuần đầu tiên.

Israel đột kích văn phòng một đài truyền hình của Palestine

Cũng tại Trung Đông, Cơ quan an ninh nội địa (Shin Bet) của Israel vừa cho biết đêm 10/3, các lực lượng an ninh Israel phối hợp với quân đội đã đột kích văn phòng của kênh truyền hình Palestine Today ở khu Bờ Tây và bắt giữ người quản lý với cáo buộc kích động bạo lực.

Shin Bet cáo buộc kênh truyền hình này đưa tin cho nhóm Hồi giáo vũ trang thánh chiến Jihad và cho biết đã đóng cửa văn phòng này. Shin Bet cho biết thêm các lực lượng Israel đã bắt giữ người quản lý của Palestine Today, ông Farooq Aliat, 34 tuổi. Ông này là một thành viên nhóm Jihad từng bị cầm tù ở Israel.

Trước đó, tháng 11/2015, Israel cũng đã đóng cửa hai trạm phát thanh tại thành phố "điểm nóng" Hebron ở Bờ Tây với cáo buộc kích động bạo lực tương tự. Thống kê cho thấy, làn sóng bạo lực mới bùng phát từ ngày 1/10/2015 đến nay đã làm 188 người Palestine và 28 người Israel thiệt mạng.

 

BT
Thăm dò khán giả