Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 12:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 15:36, Thứ 4, 11/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phe Dân chủ công bố 2 điều khoản luận tội Tổng thống Trump

(ANTV) - Liên quan đến cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump, các nghị sĩ phe Dân chủ tại Hạ viện Mỹ ngày 10/12 đã chính thức công bố 2 điều khoản luận tội nhằm vào ông Trump, bao gồm cáo buộc lạm quyền và cản trở cuộc điều tra của Quốc hội. Dự kiến, Hạ viện sẽ bỏ phiếu thông qua 2 điều khoản này vào tuần tới.

 

Theo Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ Jerrold Nadler, tội danh đầu tiên cáo buộc Tổng thống Trump lạm quyền khi gây sức ép với chính phủ Ukraine để điều tra đối thủ chính trị của mình. Tội danh còn lại cáo buộc ông Trump gây cản trở Quốc hội, khi yêu cầu giới chức chính phủ phớt lờ các yêu cầu ra điều trần trong quá trình điều tra luận tội.

Động thái mới nhất của đảng Dân chủ được cho sẽ góp phần đẩy nhanh tiến trình bỏ phiếu tại Hạ viện Mỹ về khả năng tiến hành luận tội Tổng thống Trump. Nếu được thông qua ở Hạ viện, 1 tiến trình khác sẽ được tiếp tục ở Thượng viện – nơi phe Cộng hòa nắm thế đa số.

Phản ứng trước động thái của phe Dân chủ, Tổng thống Trump cùng ngày cho rằng những cáo buộc trên là “hài hước”. Ông một lần nữa khẳng định mình là nạn nhân của 1 “cuộc săn phù thủy”.

Ba Lan bắt giữ một người Ukraine nghi âm mưu tấn công khủng bố

Cơ quan an ninh Ba Lan cho biết vừa bắt giữ 1 công dân người Ukraine cải sang đạo Hồi, do tình nghi đối tượng âm mưu thực hiện 1 vụ tấn công khủng bố trên lãnh thổ nước này.

 

Nghi phạm được xác đinh là Maxim S., bị bắt giữ ngày 4/12 vừa qua, sau khi có những bằng chứng cho thấy đối tượng này có liên hệ với 1 số phần tử cực đoan tại Chechens, Tajikistan, và đang chuẩn bị kế hoạch “sử dụng xe bom, chất nổ hoặc súng” để tấn công vào 1 trung tâm mua sắm ở thị trấn Pulawy, miền Đông Ba Lan.

Văn phòng Công tố Ba Lan cho hay, nghi phạm sống ở Ba Lan được 2 tháng, mới cải sang Đạo Hồi, lấy tên là Muhammad và trở nên cực đoan hơn. Hiện nghi phạm đã bị tạm giam 3 tháng theo lệnh của tòa án, và có thể sẽ bị kết án 5 năm tù.

Tổng thống Pháp: Tiếp tục thực hiện tiến trình Brexit sau bầu cử Anh

Liên quan đến tiến trình Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Còn gọi là Brexit), Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã hối thúc London và Brusssel cần phải tiếp tục thực hiện tiến trình Brexit sau cuộc tổng tuyển cử của Anh ngày 12/12 tới.

 

Phát biểu với sự có mặt của tân Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel - người sẽ chủ trì hội nghị thượng đỉnh EU trong tuần này, ôngMacron khẳng định sự cần thiết phải xúc tiến nhanh chóng tiến trình Brexit. Đồng thời, ông nhấn mạnh tầm quan trọng tối cao của sự đoàn kết giữa các thành viên còn lại trong EU. Tổng thống Pháp cũng hối thúc các lãnh đạo EU nghiêm khắc trong công tác bảo vệ các lợi ích của khối này.

BT
Thăm dò khán giả