Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 07:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:46, Thứ 6, 18/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phe bảo thủ Đảng Cộng hòa bàn cách ngăn chặn ông Donald Trump

(ANTV) -Ngày 17/3 (theo giờ Mỹ), phe bảo thủ của Đảng Cộng hoà Mỹ đã tổ chức 1 cuộc họp tại thủ đô Washington, và đạt được đồng thuận tuyệt đối về việc tìm cách ngăn chặn tỷ phú Donald Trump  giành đủ số phiếu cần thiết, để trở thành đại diện của đảng này tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới. 

Theo 1 nguồn tin nội bộ, phe bảo thủ tỏ ra lạc quan trước kế hoạch trên, và tin rằng điều này có thể thực hiện thành công.

Trước đó 1 ngày, trong bài phát biểu trên kênh truyền hình CNN, ông Donald Trump đã đe dọa nếu ông không được lựa chọn làm đại diện của đảng, dù dẫn đầu về số phiếu đại biểu, người dân sẽ phẫn nộ và có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng như bạo động.

​Phe lãnh đạo Đảng Cộng hòa hiện đang hết sức lo ngại về khả năng Donald Trump trở thành đại diện của đảng này, bởi ông Trump có những ý tưởng chính sách hoàn toàn đi ngược lại đường lối của đảng.
 
Thậm chí, hôm 16/3, nguyên Chủ tịch Hạ viện John Boehner còn cho rằng, nếu có thể ngăn ông Trump không giành đủ số phiếu cần thiết, thì tại Đại hội đảng toàn quốc, Đảng Cộng hoà có thể đề cử Chủ tịch Hạ viện đương nhiệm Paul Ryan thành ứng cử viên của đảng.
 
 
Thăm dò khán giả