Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 16:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:33, Thứ 7, 09/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phẫu thuật tủy sống giúp chuột bại liệt hồi phục khả năng vận động

(ANTV) -Các nhà khoa học thuộc học viện công nghệ Technion của Israel vừa tiến hành phẫu thuật tủy sống giúp những con chuột bị bại liệt có thể đi lại được.

 
Các nhà khoa học đã sử dụng các tế bào gốc từ miệng của người trưởng thành và đặt chúng lên một chiếc khung sinh học dễ phân hủy, sau đó cấy ghép vào vị trí tủy sống bị chấn thương của chuột.
 
Sau 2 - 3 tuần phẫu thuật, những con chuột đã có thể đi lại gần như bình thường. Khoảng 40% số chuột được điều trị đã đi lại và cảm nhận giác quan. Các nhà khoa học cho rằng, thử nghiệm phẫu thuật tủy sống trên người bại liệt vẫn còn cả chặng đường dài nhưng nghiên cứu trên giúp bệnh nhân bại liệt có thêm hy vọng.
 
 
Na Uy phát triển tàu container đầu tiên trên thế giới
 
Hãng Yara của Na Uy đang phát triển tàu container tự vận chuyển đầu tiên trên thế giới. Dự kiến tàu sẽ được đưa vào thử nghiệm vào nửa cuối năm 2018.
 
Đây sẽ là tàu container hiện đại nhất thế giới, tích hợp cảm biến, điều khiển, truyền thông và điện năng trong một hệ thống chạy điện khép kín và thực hiện các chuyến đi tự động hoàn toàn vào đầu năm 2020.
 
Tàu container này sẽ chở hóa chất và phân bón từ nhà máy sản xuất của Yara đến các thị trấn lân cận. Bằng cách sử dụng tàu container, hãng Yara có thể cắt giảm 40.000 xe tải hàng năm, giúp làm giảm lượng khí thải gây ô nhiễm môi trường.
 
Vatican thắp sáng cây thông Noel và hang đá
 
Ngày hôm qua (8/12), hàng nghìn người đã tập trung tại quảng trường Thánh Phero, Vatican để chứng kiến cây thông Noel và hang đá được thắp sáng. Hoạt động này báo hiệu thời khắc mùa lễ Giáng sinh trên khắp thế giới chính thức bắt đầu.
 
Cây thông Noel năm nay cao 32m, được chuyển đến Vatican từ Ba Lan sau một chuyến hành trình dài hơn 2.000km qua nhiều nước châu Âu. Cây thông được trang hoàng bằng nhiều ngôi sao và những đồ trang trí nhỏ do các bệnh nhi ung thư ở một số bệnh viện của Italy làm.
 
Trong khi đó, hang đá được tu viện cổ Montevergine ở vùng Campania, Italy chế tác. Các tường của hang đá cao 2m, được làm từ đất sét màu. Với cảm hứng từ chủ đề của các tác phẩm về lòng thương xót, cây thông và hang đá sẽ được để đến tối 7/1/2018, khi mùa Giáng sinh kết thúc.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả