Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 16:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:18, Thứ 3, 19/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phẫu thuật não thành công bằng công nghệ 5G

(ANTV) -Trung Quốc đã thực hiện thành công 1 ca phẫu thuật cấy thiết bị tạo nhịp não với bệnh nhân mắc bệnh Parkinson tại một trung tâm y tế ở thủ đô Bắc Kinh.

 

Đáng chú ý, ca phẫu thuật này đã diễn ra dưới sự chỉ đạo và kiểm soát từ xa của các chuyên gia y tế bệnh viện thành phố Tam Á, tỉnh Hải Nam, thông qua công nghệ 5G.
 
Theo đó, ca phẫu thuật đã diễn ra gần như với thời gian thực và ở thời điểm hiện tại bệnh nhân sau phẫu thuật hiện trong tình trạng tốt.
 
Phẫu thuật cấy thiết bị tạo nhịp não hiện là phương pháp hiệu quả để điều trị bệnh Parkinson. Các bác sĩ sẽ cấy vào não một vi điện cực để kích thích não sâu, qua đó giúp tình trạng bệnh nhân được cải thiện đáng kể.
 
Mạng di động 5G, với nền tảng tốc độ cao, băng thông rộng và độ trễ thấp, có thể đảm bảo quá trình phẫu thuật từ xa được thực hiện một cách chính xác, ổn định và hiệu quả. Sự thành công của ca phẫu thuật này có thể mở ra cơ hội điều trị bệnh Parkinson với mọi tầng lớp trong xã hội.
 
Kỷ niệm 50 năm nhân loại lần đầu lên Mặt Trăng
 

 

Ngày 17/3, toàn bộ phi hành gia tham gia các sứ mệnh Apollo đã được vinh danh trong một gala ở thành phố New York, Mỹ, nhân dịp kỷ niệm 50 năm 2 nhà du hành vũ trụ Neil Amstrong và Buzz Aldrin lần đầu tiên đặt chân xuống Mặt trăng.
 
10 phi hành gia đã tới dự đêm gala thường niên lần thứ 115 của Câu lạc bộ các nhà thám hiểm tôn vinh những khám phá khoa học mới. Đáng chú ý trong số đó có nhà du hành vũ trụ Aldrin, người đã lái mô-đun trong sứ mệnh Apollo 11 và hạ cánh xuống Biển Tĩnh lặng trên Mặt Trắng vào ngày 20/07/1969. Aldrin chính là người thứ 2 đặt chân xuống Mặt Trăng sau Neil Amstrong.
 
Hai nhà phi hành vũ trụ sau đó đã trở về Trái Đất vào ngày 24/7 và được đón tiếp như những người anh hùng.
 
Đến nay, đã có hơn 10 phi hành gia Mỹ tiếp bước Amstrong và Aldrin khám phá Mặt Trăng trước khi chương trình Apollo bị hủy vào năm 1972. Cho đến nay, Mỹ chưa đưa thêm phi hành gia nào lên Mặt Trăng nữa./. 

 

Thăm dò khán giả