Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 15:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:43, Chủ Nhật, 28/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát triển UAV giám sát, sửa chữa công trình

(ANTV) -Một nhóm chuyên gia Anh và Thụy Sĩ hiện đang nghiên cứu chế tạo các mẫu máy bay không người lái (gọi tắt là UAV) nhằm thay thế con người trong việc kiểm định chất lượng và sửa chữa các tòa nhà. Đây được kỳ vọng sẽ là giải pháp giúp tiết kiệm chi phí khi giảm nhu cầu sử dụng trực thăng hay các giàn giáo lớn.

 

Các máy bay này sẽ sử dụng công nghệ quan sát bằng máy tính, xây dựng bản đồ không gian 3 chiều môi trường xung quanh. Khi bay xung quanh tòa nhà, nếu phát hiện vị trí cần sửa chữa, máy bay sẽ phát tín hiệu để máy bay chuyên dụng khác tiến hành công việc.
 
Các nhà nghiên cứu cho biết các mẫu UAV linh hoạt trong tương lai có thể tiếp cận các khu vực nguy hiểm đối với con người như đường hầm, mỏ khai thác và các đường ống dẫn, đóng vai trò như 1 hệ miễn dịch của tòa nhà, đồng thời tiến hành công việc giám sát và sửa chữa.
 
Bảo tàng Unko hút khách tại Nhật Bản
 
 

 

Bảo tàng có tên Unko Museum (unko trong tiếng Nhật nghĩa là phân) nằm ở thành phố Yokohama, tỉnh Kanagawa, cách Tokyo 40km về phía nam. Tuy nhiên, "Tất cả đều là những hình tượng phân nhiều màu sắc và đáng yêu".
 
Du khách đến tham quan bảo tàng có thể ngồi lên những chiếc bồn cầu giả được sơn màu sắc tươi sáng, hét lớn từ "unko" vào micro, chơi trong nhà banh toàn phân nhồi bông và chụp ảnh selfie với những đồ chơi hình phân đầy màu sắc. bảo tàng này còn có cả một "khu vực học thuật" nơi hứa hẹn sẽ kích thích trí tò mò của khách tham quan.
 
Theo Reuters, bảo tàng này được thực hiện nhằm mục đích xóa bỏ định kiến về phân bằng những hình ảnh phân nhiều màu sắc và đáng yêu. Và tất nhiên, du khách cũng được khuyến khích chia sẻ trải nghiệm của họ lên mạng xã hội./.
 
 
 
 

 

Thăm dò khán giả