Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 08:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:09, Thứ 7, 21/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát triển phiên bản cải tiến của vaccine ngừa COVID-19

(ANTV) - Các nhà khoa học Mỹ hiện đang phát triển 1 phiên bản mới, cải tiến và đầy triển vọng của vaccine ngừa COVID-19. Phiên bản này được kỳ vọng sẽ kích hoạt hệ miễn dịch nhanh và mạnh hơn.

Theo tạp chí Fortune, 1 khoản tài trợ 20 triệu USD đã được cấp cho Gritstone - 1 công ty công nghệ sinh học ở bang California, Mỹ để thử nghiệm 1 loại vaccine COVID-19 “phổ quát”. Vaccine này sẽ được thử nghiệm tại Nam Phi vào cuối năm nay.

Vaccine của Gritstone sử dụng công nghệ mRNA tương tự Pfizer/Biontech hay Moderna. Tuy nhiên, vaccine này được cải tiến, đối phó hiệu quả với các biến thể của virus SARS-CoV-2. Các nhà nghiên cứu tin rằng, rất ít khả năng có 1 biến thể có thể vượt qua hàng rào phòng ngự của loại vaccine mới này.

 

Di nguyện cuối cùng của người từng phản đối tiêm vaccine tại Mỹ

Trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục hoành hành trên thế giới với sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta, giới chuyên gia y tế vẫn nhấn mạnh vaccine là an toàn, hiệu quả vượt trội và là vũ khí tốt nhất để chống lại các biến thể mới. Thế nhưng nhiều người vẫn tỏ ra do dự hoặc không có ý định tiêm phòng. Với 1 số người, đến lúc thay đổi suy nghĩ thì đã quá muộn, di nguyện cuối cùng của họ chính là người thân sẽ được tiêm vaccine.

 

Thăm dò khán giả