Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 23:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:36, Thứ 3, 20/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát minh quần áo thông minh làm tăng kết nối không dây

(ANTV) - Những phát minh, sáng tạo của con người ngày càng phát triển và phục vụ cho cuộc sống của chính con người ngày càng tốt hơn. Mới đây, các nhà nghiên cứu tại Singapore đã phát minh ra loại quần áo thông minh có thể kích tín hiệu, đồng thời tiết kiệm pin cho các thiết bị không dây như tai nghe và đồng hồ thông minh.

 

Các nhà khoa học thuộc Đại học quốc gia Singapore cho biết, phát minh trên cho phép các thiết bị công nghệ đeo trên người và các thiết bị cảm biến như đồng hồ Apple và AirPods có thể lập kết nối mạnh hơn, nhanh hơn và tiết kiệm năng lượng.

Giáo sư trợ giảng John Ho, Đại học quốc gia Singapore cho biết: "Chiếc áo phông thể thao này làm từ loại vải có sợi thưa bằng kim loại, nó làm tăng kết nối không dây của các thiết bị quanh người tôi gấp 1.000 lần."

Công nghệ tạo ra bộ quần áo còn giúp hiển thị các chỉ số vận động trong cơ thể.

Giáo sư trợ giảng John Ho cho biết: "Công nghệ này có thể được sử dụng để đo đếm bước chân, quãng đường, nhịp tim, lượng calo của vận động viên hoặc bệnh nhân trong các bệnh viện. Công nghệ này cũng đảm bảo các tín hiệu được truyền sát cơ thể và tránh những kẻ bắt trộm sóng radio."

Ông Ho đứng đầu một nhóm gồm 10 thành viên phát triển công nghệ này hơn một năm qua. Quần áo thông minh này là sự phát triển kết quả trước đó của nhóm nghiên cứu, đã từng nhận được một bằng sáng chế tạm thời về thiết kế vải có thể tự giặt, tự khô và tự là phẳng, trông giống như quần áo bình thường và với chi phí sản xuất chỉ vài USD/mét.

 

Singapore siết chặt việc sử dụng phương tiện di chuyển cá nhân

Ngày 1/7/2020 là thời hạn cuối cùng để các phương tiện di chuyển cá nhân được cấp giấy phép đáp ứng tiêu chuẩn an toàn tại Singapore. Quyết định này của cơ quan giao thông đường bộ Singapore được đưa ra sau một loạt vụ cháy nổ và tai nạn gần đây liên quan đến các phương tiện di chuyển cá nhân. Thời hạn này đã rút ngắn 6 tháng so với thời điểm được công bố trước đây.

Quy định mới sẽ đánh giá các phương tiện một cách tổng thể như: bảo vệ môi trường, yếu tố cơ học và an toàn điện. Chỉ 6 tháng đầu năm, đã có tổng cộng 54 vụ xe cộ cháy, làm 31 người bị thương, nhiều hơn so với tổng số vụ năm 2018. Phần lớn các vụ cháy nổ liên quan đến các phương tiện xe sử dụng loại pin lithium-ion và thường xảy ra trong khi đang sạc điện hoặc ngay sau khi pin được sạc đầy. Lệnh mới không áp dụng đối với các phương tiện hỗ trợ di chuyển cá nhân như xe lăn gắn động cơ.

Đức tăng cường bảo vệ các sân bay trước thiết bị bay không người lái

 

Trước những lo ngại về việc các thiết bị bay không người lái đe dọa an ninh, Chính phủ Đức mới đây, đã lên kế hoạch tăng cường các biện pháp bảo vệ tại các sân bay ở nước này.

Cụ thể, Cơ quan Kiểm soát không lưu Đức (DFS) sẽ xây dựng kế hoạch thiết lập một "hệ thống phát hiện các thiết bị bay không người lái" tại nhiều sân bay trên khắp đất nước. Đồng thời xem xét khả năng có thể thiết lập một khu vực hạn chế các thiết bị bay không người lái xung quanh các sân bay trong phạm vi 18km. Trong năm 2018, DFS đã ghi nhận khoảng 158 thiết bị bay không người lái gây cản trở giao thông hàng không ở các sân bay Đức, tăng 80% so với năm trước đó. Dự kiến, DFS sẽ hoàn thiện kế hoạch do Chính phủ Đức đề ra này vào cuối tháng 9 tới.

BT
Thăm dò khán giả