Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 05:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:11, Thứ 7, 08/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện xương voi ma mút quý hiếm ở Florida, Mỹ

(ANTV) - Hai thợ lặn ở tiểu bang Florida, miền nam nước Mỹ, đã vô tình phát hiện xương voi ma mút từ kỷ Băng hà trong khi đang bơi lặn ở một khúc sông.

Cụ thể, khi đang lặn ở con sông Peace, phía tây nam Florida, vào tuần trước, hai nhà cổ sinh vật học nghiệp dư Derek Demeter và Henry Sadler đã phát hiện ra một bộ xương dài 1,2 mét, nặng 23kg của loài voi ma mút Colombia. Bộ xương này có thể có niên đại hàng chục nghìn năm tuổi. Hiện nó được trưng bày trong một lớp học, nơi nhà cổ sinh vật học Sadler đang giảng dạy.

Ngoài xương voi ma mút, hai nhà cổ sinh vật học còn phát hiện ra các bộ phận của một con cá mập đã tuyệt chủng và răng của một con hổ răng kiếm. Những cổ vật này sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Florida.

Rao giá 1 triệu USD cho chai rượu vang được ủ trên không gian

Chai rượu vang Pháp trị giá 10.000 USD hiện có thể được bán với giá 1 triệu USD sau khi được ủ trong không gian hơn một năm.

Chai rượu nói trên là Pétrus 2000 là một trong 12 chai rượu được các nhà nghiên cứu đưa lên vũ trụ từ ngày 2/11/2019 đến ngày 14/1/2021 trên Trạm Vũ trụ quốc tế như một phần của các thí nghiệm do Space Cargo Unlimited tiến hành.

Nhà đấu giá Christie's chia sẻ, rượu sẽ được bán trong một chiếc hòm lấy cảm hứng từ loạt phim khoa học viễn tưởng Star Trek và bao gồm một chiếc nút chai làm từ thiên thạch. Người mua sẽ lấy rượu vang được ủ trong hầm rượu để so sánh sự khác biệt nếu họ quyết định mở chai rượu vang được ủ trong không gian. Số tiền thu được từ cuộc đấu giá sẽ được sử dụng để tài trợ thêm cho các sứ mệnh không gian và nghiên cứu nông nghiệp và thực phẩm.

Một đầu tượng bằng đá cẩm thạch của hoàng đế Augustus, người trị vì đầu tiên của Đế quốc La Mã, vừa được tìm thấy tại Isernia, miền Trung Italy.

Nhóm các nhà nghiên cứu phát hiện ra tượng cổ vào ngày 29/4, khi đang phục hồi và trùng tu một bức tượng từ thời trung cổ bị đổ do mưa lớn vào năm 2013. Đầu tượng có chiều cao 35 cm, có thể có niên đại từ giữa năm 20 trước Công nguyên đến năm 10 sau Công nguyên. Nhờ vào hình dạng mái tóc và đôi mắt, các nhà khảo cổ đã nhận ra đây là một phần của bức tượng hoàng đế Augustus. Dự kiến đầu tượng  cổ sẽ được trưng bày tại bảo tàng địa phương, nơi nó được phát hiện.

BT
Thăm dò khán giả