Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 07:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:16, Thứ 7, 23/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện xương hóa thạch có thể của loài khủng long lớn nhất

(ANTV) - Một nhóm nhà khoa học Argentina mới đây thông báo đã khai quật được những mảnh hóa thạch lớn có niên đại 98 triệu năm tuổi tại khu vực Tây Nam nước này. Các nhà khoa học cho rằng đây có thể là những hóa thạch của loài khủng long lớn nhất từng được phát hiện.

Những mảnh xương khủng long hóa thạch này có kích thước dường như lớn hơn 10-20% so với những mảnh xương được cho là của loài khủng long lớn nhất từng được phát hiện và cũng có nguồn gốc từ Argentina.

Các nhà khoa học đang tiến hành ghép nối hơn 20 đốt xương sống và những mảnh khung xương chậu được tìm thấy cho đến nay để tái tạo hình ảnh loài khủng long mới.

Họ hy vọng sẽ tìm thấy phần xương đùi có kích thước lớn hoặc xương chi trước giúp ước tính khối lượng cơ thể của loài sinh vật vốn đã tuyệt chủng từ lâu này.

 

Elon Musk treo thưởng 100 triệu USD cho công nghệ thu giữ carbon

Giám đốc công ty Tesla, tỷ phú Elon Musk đã thông báo trên Twitter sẽ trao giải thưởng 100 triệu USD cho việc phát triển công nghệ tốt nhất để thu giữ khí thải carbon dioxide.

Thu giữ và lưu trữ cacbon là một trong số ít các công nghệ có thể loại trừ hoàn toàn CO2 từ các nhà máy nhiệt điện than, khí đốt và là công nghệ duy nhất có khả năng giảm phát thải khí nhà kính quy mô lớn từ nhiều ngành công nghiệp. Do đó, việc phát triển công nghệ này đang trở thành một phần rất quan trọng trong nhiều kế hoạch khắc phục hậu quả do biến đổi khí hậu trên thế giới.

Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) cuối năm 2020 từng nói rằng cần phải tăng cường triển khai công nghệ thu giữ cacbon nếu các nước muốn đạt được mục tiêu đưa lượng khí phát thải ròng về 0 vào năm 2050. Hiện các quan chức Tesla vẫn chưa đưa ra bình luận gì về chi tiết giải thưởng mà Elon Musk đưa ra.

 

Thăm dò khán giả