Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 09:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:07, Thứ 5, 27/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện vương quốc bí ẩn hơn 3.000 năm tuổi

(ANTV) - Các nhà khảo cổ từ Viện Phương Đông và các sinh viên Đại học Chicago, Mỹ đã có báo cáo về một khám phá đáng chú ý ở Thổ Nhĩ Kỳ.

 

Khu vực Türkmen-Karahöyük tự hào có một loạt dấu vết ấn tượng của các thành phố cổ nổi tiếng, nơi người ta có thể vấp ngã trên những mảnh gốm vỡ có niên đại hàng nghìn năm nằm trên bề mặt.

Nhận thức về khảo cổ học hứa hẹn khu vực này, các nhà nghiên cứu ngay lập tức hành động để khoanh vùng. Họ đã phát hiện ra manh mối về một vương quốc bí ẩn hơn 3.000 năm tuổi tại nơi này.

Harry - Meghan từ bỏ thương hiệu "Sussex Royal"

Sau khi bị Nữ hoàng Anh tước quyền sử dụng từ "hoàng gia", Hoàng tử Harry và vợ là cựu diễn viên Meghan Markle tuyên bố sẽ không sử dụng thương hiệu "Sussex Royal".

 

Harry và Meghan cũng khẳng định không có ý định sử dụng thương hiệu "Sussex Royal" hay từ "hoàng gia" trên lãnh thổ Anh hay bất cứ nơi nào khác sau giai đoạn chuyển giao.

Tuy nhiên, họ cũng nhấn mạnh rằng hoàng gia hay Chính phủ Anh không có quyền tài phán trong việc sử dụng từ "hoàng gia" ở nước ngoài. Trong thời gian chuyển tiếp 12 tháng, Công tước xứ Sussex vẫn giữ các chức danh trong quân đội nhưng không sử dụng hoặc đảm nhận các nhiệm vụ liên quan đến chúng.

BT
Thăm dò khán giả