Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 14:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:58, Thứ 4, 29/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện thêm các ca nhiễm mới virus corona tại Nhật Bản và Singapore

(ANTV) - Tại Nhật Bản và Singapore hôm qua (28/1) tiếp tục thông báo về những trường hợp nhiễm virus corona gây bệnh viêm phổi cấp. Trong khi đó, bệnh nhân đầu tiên ở Đức được xác định là trường hợp đầu tiên bị lây nhiễm trên lãnh thổ châu Âu.

Nhật Bản đã xác nhận thêm 3 người nhiễm virus corona chủng mới, một người trong đó là trường hợp đầu tiên được xác nhận nhiễm loại virus này mà chưa từng đến Vũ Hán.

2 trường hợp nhiễm virus corona tại Singapore đều là công dân Trung Quốc, nâng tổng số bệnh nhân mặc bệnh tại đảo quốc Sư tử lên con số 7 người.

Chính phủ Ấn Độ đã bắt đầu quá trình sơ tán công dân nước này khỏi tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc.

Còn Bộ Ngoại giao Mỹ đã đặt riêng một máy bay để đưa khoảng 240 công dân nước này sơ tán khẩn khỏi Vũ Hán (Trung Quốc).

Trung Quốc, WHO cam kết hợp tác chặt chẽ ngăn chặn virus corona mới lây lan

Các quốc gia đang có những động thái phản ứng mạnh mẽ để bảo vệ công dân của mình trước diễn biến vô cùng phức tạp của dịch bệnh do virus corona chủng mới gây ra. Hôm qua, tại thủ đô Bắc Kinh, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã thảo luận về cách bảo vệ người Trung Quốc lẫn công dân nước ngoài tại những khu vực chịu ảnh hưởng của dịch bệnh. 

Hai bên nhấn mạnh những biện pháp thay thế, không nhất thiết phải sơ tán người nước ngoài ở ổ dịch là thành phố Vũ Hán. Tổng Giám đốc WHO bày tỏ tin tưởng vào khả năng kiểm soát dịch bệnh viêm phổi của chính phủ Trung Quốc.

Trước đó, WHO đã thừa nhận mắc sai sót trong đánh giá rủi ro về virus corona gây viêm phổi cấp. WHO kêu gọi tăng mức độ cảnh giác, trong đó có việc khuyến khích các sân bay lắp đặt hệ thống kiểm soát thân nhiệt đối với hành khách đến từ vùng dịch để phát hiện kịp thời.

 

BT
Thăm dò khán giả