Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 06:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:30, Thứ 4, 25/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện thêm 72 biến thể gene khiến phụ nữ mắc ung thư vú

(ANTV) - Theo một công trình nghiên cứu đăng trên tạp chí khoa học Tự nhiên và Di truyền tự nhiên mới đây các nhà khoa học đã phát hiện 72 biến thể gene khiến phụ nữ có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn.

Công trình của Viện Nghiên cứu y học QIMR Berghofer tại thành phố Brisbane, Australia, thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia trên toàn cầu. Các nhà khoa học đã thu thập và phân tích dữ liệu của 275.000 phụ nữ tại nhiều nước trên thế giới và phát hiện ra các biến thể gien liên quan tới căn bệnh này. Phát hiện mới này đã nâng số lượng biến thể gien liên quan tới ung thư vú được biết đến nay lên tới 180 biến thể.

Công trình nghiên cứu này giúp các nhà khoa học hiểu nguyên nhân khiến một số phụ nữ có nguy cơ cao mắc ung thư vú cao hơn so với phụ nữ khác, đồng thời giúp các nhà nghiên cứu nên tìm hiểu loại biến thể gien nào để đánh giá nguy cơ mắc bệnh. Từ công trình này, các nhà khoa học sẽ có thể kiểm tra các biến thể đó để đưa ra các giải pháp phòng bệnh và điều trị cho những phụ nữ có nguy cơ cao mắc ung thư vú.

Mỹ: Trò chơi Căn phòng ma ám thu hút trong dịp lễ Halloween

Những người yêu thích cảm giác mạnh ở Mỹ có thể có được trải nghiệm thú vị thông qua một trò chơi mới vừa được giới thiệu tại thành phố New York. Đó là cảm giác khi bị nhốt trong một căn phòng tối và phải tập trung suy nghĩ để giải những câu đố hóc búa nhằm thoát khỏi sự truy sát của một kẻ tâm thần và độc ác, đó sẽ là một cảm giác rất kinh khủng, nhưng lại thu hút rất nhiều người tham gia trong dịp lễ ma quỷ Halloween năm nay.

Trò chơi Căn phòng ma ám mang tên Đây là sự thật (this is real) có sự kết hợp giữa phong cách làm phim kinh dị với trò chơi trí tuệ Escape room.

Theo quy định, mỗi lượt chơi gồm 8 người, tất cả đều bị nhốt vào căn phòng tối giống như một nhà kho bỏ hoang ở Brocklyn. Trong căn phòng đó, họ chứng kiến cảnh tượng một tên giết người khát máu đang tra tấn một phụ nữ, và trong vòng 60 phút họ phải tìm đủ mọi cách bao gồm lý giải những điều bí ẩn, giải câu đố để thoát thân trước khi bị kẻ tâm thần kia tấn công

Mặc dù giá vé không hề rẻ, khoảng 100 USD (tương đương 2.200.000 đồng Việt Nam) mỗi suất, nhưng lượng vé dành cho mùa Halloween năm nay gần như không còn.

 

BT
Thăm dò khán giả