Thứ hai, ngày 15/08/2022 - 08:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:43, Thứ 6, 21/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện tảng băng trôi lớn nhất thế giới

(ANTV) - Các nhà khoa học phát hiện tảng băng trôi lớn nhất thế giới vừa tách ra khỏi Nam Cực, với kích thước lớn hơn đảo Long Island của New York và bằng một nửa diện tích Puerto Rico.

 
Cơ quan Vũ trụ châu Âu cho biết tảng băng trôi A-76 tách ra khỏi thềm băng Ronne ở Nam Cực và đang trôi nổi trên biển Weddell. Tảng băng này dài 170 km và rộng 25 km.
 
Khu vực Nam Cực đang ấm lên nhanh hơn so với phần còn lại của thế giới. Tình trạng này khiến băng tuyết tan chảy và các dòng sông băng bị thu hẹp nhanh hơn, đặc biệt ở khu vực xung quanh biển Weddell. Khi các sông băng biến mất, nhiều khối băng sẽ tách ra và trôi theo dòng nước, cho đến khi chúng vỡ ra hoặc đâm vào đất liền.
 
Microsoft ấn định ngày khai tử Internet Explorer
 
 
Microsoft sẽ chấm dứt hỗ trợ trình duyệt Internet Explorer từ tháng 8/2021, sau hơn 25 năm phát triển.
 
Cụ thể, Internet Explorer 11 sẽ không được hỗ trợ trên tất cả những dịch vụ trực tuyến của Microsoft như Office 365, OneDrive, Outlook... Đại diện Microsoft cho biết cũng sẽ dừng sử dụng trình duyệt Internet Explorer bên trong thanh công cụ Microsoft Team từ cuối tháng 11 năm nay.
 
Về lộ trình của sự thay đổi, Microsoft cho biết người dùng hiện tại vẫn có thể thoải mái sử dụng Internet Explorer 11, cho tới khi công ty gỡ hoàn toàn trình duyệt ra khỏi hệ điều hành Windows 10.
 
Mặc dù sẽ mất một khoảng thời gian để người dùng hiện tại tạm biệt trình duyệt Internet Explorer 11, Microsoft hy vọng rằng sản phẩm kế thừa là Microsoft Edge sẽ hữu ích.
BT
Thăm dò khán giả